เช้าข่าว 7 สี

สุดช็อก ห้องเช่ากลายเป็นกองขยะ จ.สมุทรปราการ

เช้าข่าว 7 สี - เจ้าของห้องเช่าที่จังหวัดสมุทรปราการ เข่าอ่อนแทบช็อก เมื่อเปิดดูภายในห้อง เพราะมีสิ่งของวางกองเต็มไปหมด จนแทบไม่มีทางเดิน และแทบจะแยกไม่ออกว่าเป็นห้องพัก หรือกองขยะ เนื่องจากส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว

เหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยโดยเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 3 พร้อมระบุข้อความว่า เล่าเรื่องจากหลังไมค์สภาพห้องขนาดนี้ อยู่ไปได้ สงสารเจ้าของ ผู้สื่ข่าวได้ตรวจสอบพบว่า สถานที่แห่งนี้เป็นคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ และได้ไปพบกับนายชัย เจ้าของห้อง บอกว่า ได้เปิดให้ชายอายุ 27 ปี แต่งตัวดี เพราะเป็นพนักงานโรงงานเช่าอาศัยอยู่นานกว่า 4 ปี โดยไม่เคยมาตรวจสอบ หรือเข้ามาดูห้องเช่าแต่อย่างใด และไม่ได้เอะใจ

กระทั่งชายคนนี้ไม่จ่ายค่าเช่ามา 2 เดือน อีกทั้งไม่จ่ายค่าส่วนกลาง รวมถึงค่าน้ำ ค่าไฟ จึงตัดสินใจมาดูห้องพัก ซึ่งตอนมาถึงทีแรกที่หน้าห้องก็ปกติดีทุกอย่าง เหมือนห้องทั่วไป แต่พอเปิดเข้าไปในห้องถึงกับเข่าอ่อนตัวสั่นตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในห้อง และรับไม่ได้ เพราะห้องอยู่ในสภาพโทรม เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้า เสื้อผ้า เตียง ตู้เย็น ข้าวของเครื่องใช้ จาน ชามใส่อาหารที่ยังไม่ได้ล้างวางกองเต็มห้องจนแทบไม่มีทางเดิน ส่วนที่ระเบียงหลังบ้านมีนกทำรังจนออกลูก และมีซากนกตายส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั้้งห้อง ซึ่งรับทั้งโมโห และไม่คาดคิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง

เจ้าของห้องเช่าอยากให้คนช่ามาแสเดงความรับผิดชอบ กับความเสียหายที่เกิดขึ้น เนื่องจากหากจะต้องจ้างคนมีทำความสะอาดก็ต้องมีค่าใช้จ่ายไม่น้ยกว่า 5,000 บาท ซึ่งยังไม่รวมค่าความเสียหายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในห้อง และอยากเตือนเจ้าของห้องที่ให้มีคนเช่า ควรหมั่นมาดูห้องพักบ้างอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้เหมือนกับตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าของหัองพักเปลี่ยนใจ ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ แล้ว เพื่อให้คนเช่ามารับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น