เช้าข่าว 7 สี

อ้างเพื่อความปัง ลงนะหน้าทองเต็มหน้า จ.สงขลา

เช้าข่าว 7 สี - จะเป็นเรื่องของบุพเพสันนิวาสก็ไม่น่าใช่ แต่คงเป็นเพราะความบังเอิญมากกว่า เมื่อหญิงชาวหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ไปลงคอร์สเรียนการเขียนลายสัก และไปเจอกับอาจารย์ที่มีวิชาอาคม ลงคอร์สเดียวกัน จึงเกิดความสนใจ อยากจะลงสาลิกาลิ้นทองและลงนะหน้าทอง อาจาร์ยเลยทำพิธีให้แบบจัดเต็ม

ผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ภาพการทำพิธีลงนะหน้าทองทั่วใบหน้าของหญิงสาวที่ปรากฏในคลิป และยังลงสาริก่าลิ้นทอง เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลด้านเมตตามหานิยม การค้าขายร่ำรวย ซึ่งการบริกรรมคาถาและการประกอบพิธีกรรมนี้ ไม่ได้จัดขึ้นที่วัด อาศรม หรือสำนักใด ๆ แต่จัดขึ้นที่สถาบันสอนสักคิ้ว บางกอก คิ้วสวย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีนางสาวณัชชา ไกยพาย อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของสถาบันฯ ส่วนชายในคลิปชื่อนายพงษ์เทพ บุญแถม หรือ อาจารย์หน่อง อายุ 46 ปี

ทั้ง 2 คน ต่างมาลงคอร์สเรียนการเขียนลายสักเพิ่มเติมที่สถาบันฯ นี้ และด้วยความคุ้นเคยกับเจ้าของ ก็นั่งพูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบกันตามปกติ ทำให้ทราบว่า หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ลูกศิษย์ของอาจารย์หน่อง ที่มีทั้งชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ ก็เงียบหายไป ปัจจุบัน จะเปิดรับสักยันต์ลงนะหน้าทอง สาริกาลิ้นทองให้เฉพาะกับคนรู้จักหรือลูกค้าที่มีความสนิทสนมกันเท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ แต่บังเอิญว่า หญิงสาวรายนี้ที่มาเรียนการสักคิ้วสักปาก ได้ยินการพูดคุยจึงเกิดความสนใจและส่วนตัวก็มีความศรัทธาอยู่แล้ว จึงรบเร้าขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์อีกคน

เมื่อเห็นว่ามีความสนใจทางด้านนี้จริง ๆ นางสาวณัชชา จึงเป็นคนกลางประสานและนัดให้มาทำพิธีที่สถาบันฯ เพราะ 1.เรื่องความปลอดภัยของสถานที่ 2. อุปกรณ์ที่นี่ปลอดเชื้อได้มาตรฐานตามหลักสาธารณสุข และ 3.มีใบอนุญาตการรับสักอย่างถูกต้อง

สำหรับทองคำเปลวที่มาทำพิธี เป็นแผ่นทองแท้บริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ สามารถกินได้ เพราะเป็นแผ่นทองที่ใส่ในอาหารหรือผสมกับกาแฟ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Weerachai Phutdhawong