สนามข่าว 7 สี

มิติใหม่สายมู! ลงนะหน้าทอง-สาริกาลิ้นทอง ในสถาบันเสริมความงาม

สนามข่าว 7 สี - เพิ่มความปัง ความมู กับเรื่องนี้ ปกติการลงนะหน้าทอง สาริกาลิ้นทอง ต้องไปทำพิธีที่วัด หรือสำนักสักยันต์ต่าง ๆ แต่รอบนี้ไม่ต้องไป ไปที่สถาบันเสริมความงามแทน

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ปรากฎภาพชายคนหนึ่งกำลังใช้ทองคำเปลวติดทั่วใบหน้าหญิง และบริเวณลิ้นพร้อมกับบริกรรมคาถาลงไป ซึ่งเป็นการทำพิธีลงนะหน้าทอง และสาริกาลิ้นทอง เพื่อความเป็นสิริมงคลในด้านเมตตา มหานิยม และค้าขายร่ำรวย ตามความเชื่อส่วนบุคคล โดยคลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์และส่งต่อในโซเชียลเกิดเป็นกระแสวิพากวิจารณ์เป็นจำนวนมาก สถานที่ทำพิธีนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเทศบาลนครหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นสถาบันสอนสักคิ้ว โดยมี นางสาวณัชชา ไกยพาย อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของสถาบันเสริมความงาม ส่วนชายในคลิปเรียกกันว่า อาจารย์หน่อง อายุ 46 ปี

นางสาวณัชชา บอกว่า อาจารย์ในคลิปได้มาเรียนเพิ่มเติมการสักลายมือเศรษฐี และมีการนั่งพูดคุยกัน อาจารย์ก็ได้บอกว่าได้เปิดรับสักยันต์ลงนะหน้าทอง สาริกาลิ้นทอง แล้วบังเอิญลูกค้าที่เรียนสักคิ้วก็เกิดสนใจ ก็เลยประสานนัดกับอาจารย์ให้มาทำที่ร้าน เรื่องนี้เป็นอะไรที่แปลกใหม่และลูกค้ามีความศรัทธาในด้านนี้อยู่แล้ว จึงเกิดความเชื่อความศรัทธา ทั้งวิชาที่อาจารย์ไปเรียนมาจากที่วัดต่าง ๆ จึงมีความน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก

พอเป็นข่าวออกไปหลายคนตั้งคำถามว่า ทองคำเปลวที่ติดบนใบหน้าจะเป็นอันตรายหรือไม่อย่างไร มีข้อมูลว่า หากทองคำเปลวที่ใช้เป็นของแท้ ทองคำบริสุทธิ์ ไม่อันตราย สามารถรับประทานได้ ร่างกายไม่ดูดซึม ไม่ย่อย และขับถ่ายออกมาตามปกติ แต่ในทางกลับกัน หากเป็นทองคำเปลววิทยาศาสตร์ นำไปใช้เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือ ประโยชน์อื่น ๆ อาจจะส่งผลต่อร่างกายได้ เพราะมีโลหะหนักผสมอยู่ และอาจจะสะสมและเป็นพิษต่อร่างกายมนุษย์ได้ ทำให้เกิดโรคพิษโลหะหนักตามมาหากได้รับในปริมาณที่มากและสะสมมาเป็นระยะเวลานาน