เจาะประเด็นข่าว 7HD

คืบหน้าเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย จ.ยะลา

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เจ้าหน้าที่ชุด EOD และชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถตำรวจ สภ.บันนังสตา จังหวัดยะลา พบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง คนร้ายซุกซ่อนไว้ จนเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย และบาดเจ็บ 2 นาย

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 10.00 น.ที่ผ่านมา บนถนนสายบาเจาะ-เขื่อนบางลาง ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เป็นบริเวณรอยต่อระหว่างถนนกับสะพาน คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ขุดดิน แล้วนำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้กลางถนน และซุ่มยิงรถตำรวจของ สภ.บันนังสตา จังหวัดยะลา ซึ่งขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในรถ 4 นาย กำลังจะไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่หมู่ที่ 4 เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร โดยแรงระเบิดเข้าบริเวณกลางรถ จนรถยนต์พลิกคว่ำไปอยู่ริมถนน ห่างจากจุดระเบิด 50 เมตร และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 นาย คือ ส.ต.อ.วิวัฒน์ รักชาติ และ ส.ต.ท.ซูฟรีย์ นอระพา ส่วน ส.ต.ต.ณัชพล พรหมณี กล้ามเนื้อทรวงอกอักเสบจากแรงระเบิด และ ส.ต.ต.อัสราวุฒิ ราป้อม ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้น นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุด EOD และเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าปิดพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป เพื่อตรวจสอบ ล่าสุด พบหลักฐานเป็นชิ้นส่วนประกอบวัตถุระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังก๊าซปิกนิก น้ำหนัก 15-20 กิโลกรัม เศษสะเก็ดระเบิดกระจายบนถนน นอกจากนี้ ยังพบสายไฟที่คนร้ายขุดฝังดินไว้ ลากยาวไปจนถึงเนินดินระยะทางกว่า 100 เมตร ใกล้สวนทุเรียน และยังพบปลอกกระสุน M16 ที่เจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้คนร้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนรถยนต์ถูกแรงระเบิดจนรถพลิกคว่ำ เสียหายอย่างหนัก โดยเฉพาะใต้ท้องรถ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่ยังหลบซ่อนตัวในพื้นที่ป่าเขา ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างปิดล้อมพื้นที่โดยรอบสกัดกลุ่มคนร้าย