สนามข่าว 7 สี

เจษฎาโอ้โฮ : จุดเทียนทำนายแก้ปีชง ครูบากร วัดดอยคีรี จ.ตาก

สนามข่าว 7 สี - อีกความเชื่อเรื่องการจุดเทียนสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง หนุนดวงเสริมสิริมงคล พร้อมเปิดกรุของดีของขลัง นางพิม และ ขุนแผนผงพรายกุมาร เมตตามหาเสน่ห์ แคล้วคลาดปลอดภัย ครูบากร วัดดอยคีรี จังหวัดตาก ติดตามพร้อมกัน เจษฎาโอ้โฮ

เช็กอินสายมู พาไปดู จุดเทียนทำนาย ต่อชะตา แก้ปีชง เปิดกรุของดีของขลังว่าด้วย เมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย ประสบการณ์เฉียดตาย ราวปาฏิหาริย์ ห้ามพลาด เจษฎาโอ้โฮ วันนี้ 

เรื่องของดวงชะตาราศี ปีเกิด ปีชง ย้ำว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล มีหลากหลายวิธี เชื่อว่าปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สิ่งไม่ดี แก้ปีชง จะได้ เฮง ๆ ปัง ๆ  
  
เช่นเดียวกับที่วัดดอยคีรี ตำบลหัวเดียด อำเภอเมือง จังหวัดตาก พระอธิการสังวาลย์ ภัทราวุโธ หรือ หลวงพ่อครูบากร เจ้าอาวาส กำลังทำให้ผม เรียกว่า พิธีจุดเทียนสะเดาะเคราะห์ ต่อดวงชะตา เสริมสิริมงคล แก้ปีชงให้ ตามความเชื่อทางล้านนา ที่สืบต่อกันมา

หลวงพ่อครูบากร ให้เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด ลงบนเทียนชนิดพิเศษ ผู้ชายใช้เทียนหนัก 5 บาท ส่วนผู้หญิงธาตุเบากว่าใช้เทียนเล็กขนาด 3 บาท

คนเกิดวันอังคาร ปีมะแม อย่างผม ตกราหู ระวังภัย ให้ตั้งจิตอธิฐานให้ดี

ระหว่างรอเทียนดับ ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง หลวงพ่อครูบากร จะสังเกตและทำนายดวงชะตา จากการลุกไหม้ของเทียน ไหม้ช้า หรือ เร็ว บางคนจุดแล้วดับ จุดติดยาก ไหม้ช้ากว่าปกติ เชื่อว่าเกี่ยวพันกับดวงชะตาคนนั้น ๆ  การจุดเทียนทำนาย เสริมกำลังใจ ย้ำว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

อีกความเชื่อเรื่องของ การอาบน้ำมนต์ ช่วยชะล้างสิ่งอัปมงคล พร้อมรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต 

ยังมีความเชื่อเรื่องการไหว้ขอพรนางพิม โดนใช้เหล้าขาวมาแก้บน เชื่อว่าจะได้โชคลาภก้อนใหญ่

เรื่องของอักขระลงยันต์ติดตัว วัตถุมงคลหลากหลายรูปแบบ ล้วนได้รับความนิยม ว่าด้วยเรื่องเมตตามหานิยม ไปจนถึงแคล้วคลาดปลอดภัย และเรื่องเล่าประสบการณ์เฉียดตาย ราวปาฏิหาริย์

วัดดอยคีรี เป็นวัดเก่าแก่ อายุกว่า 900 ปี มีเสน่ห์ และคุณค่าประวัติศาสตร์น่าสนใจ ตั้งอยู่ที่ชุมชนดอยคีรี ตำบลหัวเดียด อำเภอเมือง จังหวัดตาก