7HDร้อนออนไลน์

เร่งล่าตัวหนุ่ม อ้างตัวเป็นลูกตำรวจ ขโมยของในร้าน ก่อนข่มขู่จะทำร้ายร่างกายอาม่า จนต้องปิดร้านหนี

เร่งล่าตัวหนุ่ม อ้างตัวเป็นลูกตำรวจ ขโมยของในร้าน ก่อนข่มขู่จะทำร้ายร่างกายอาม่า จนต้องปิดร้านหนี
1 เมษายน 2565 จากกรณีอาม่าติ๋ววัย 70 ปี เจ้าของร้านเสื้อผ้ามือสองภายในหมู่บ้าน ประชานิเวศน์ 3 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ถูกวัยรุ่น ทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาขโมยเสื้อผ้ามือสองจำนวน 3 ตัวไปจากร้านและข่มขู่จะทำร้ายทำให้อาม่าติ๋ว หวาดกลัวต้องปิดร้านไม่มีกำหนดขังตัวเองไว้ในร้าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม แจ้งความไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 1 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าวที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรีพบพ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เผยว่า เรื่องนี้ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับเรื่องแล้วจากกรณีที่คุณป้าขายเสื้อผ้ามือ 2 ที่ตลาดประชานิเวศน์ 3 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. มีวัยรุ่นทำทีมาซื้อเสื้อผ้า ต่อมาภายหลังอาม่ามาดูกล้องวงจรปิดพบว่าวัยรุ่นขโมยเสื้อผ้าไป 3 ตัว ซึ่งยังไม่ได้มาแจ้งความ และเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ตอนนี้ตนเองได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนเร่งดำเนินการเข้าพื้นที่และตรวจสอบกล้องวงจรปิด และตรวจสอบเลขทะเบียนรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุดูว่าจะมีข้อมูลใดที่จะสืบไปหาตัวคนร้ายได้ ทะเบียนรถได้คันหลัง แต่คันแรกที่มาก่อเหตุยังไม่ได้และป้ายนี้เป็นป้ายที่ถูกอายัดทะเบียน แต่ยังปรากฎชื่อผู้ครอบครองรถอยู่

ขณะนี้ให้ฝ่ายสืบสวนดูข้อมูลว่า มีความเกี่ยวข้องกับคนร้ายหรือไม่ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่มาก่อเหตุ เพราะเชื่อว่าคนร้ายมาก่อเหตุ 2 ครั้งในเวลาไล่เรี่ยกันน่าจะพักอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง กรณีที่คนร้ายอ้างว่าเป็นลูกตำรวจ ก็มีสิทธิจะอ้างแบบไหนก็ได้ แต่ก็จะเป็นข้อมูลที่ไว้สืบสวนและถ้าได้ตัวจะสอบถามว่าเป็นลูกใครแต่คิดว่าเป็นการข่มขู่ เพื่อให้ผู้เสียหายเกรงกลัว เชื่อว่าร้านของอาม่าคนร้ายน่าจะมองว่าอาม่าขายของคนเดียว เป็นคนแก่ คงดูไม่ทั่วถึงและคิดว่าก่อเหตุได้ง่ายจึงจะเข้ามาก่อเหตุอีกครั้ง เดี๋ยววันนี้จะนัดสอบปากคำอาม่าและลูกชายเพิ่มเติม หากได้ข้อมูลคนร้ายก็จะออกหมายจับทันที
เบื้องต้น สั่งให้สายตรวจแวะเข้าไปดูตรงร้านที่เกิดเหตุบ่อยๆพบปะพูดคุย เพื่อให้อาม่าสบายใจ ดูจากกล้องวงจรปิดคือก่อเหตุกลางวัน ตั้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ แต่จะเรียกอาม่ามาสอบปากคำก่อนว่าคนร้ายมีพฤติกรรมยังไง