เจาะประเด็นข่าว 7HD

เจ้าของที่ดิน ปิดกั้นรั้วทางเข้า-ออก บ้าน คว้าปืนลูกซองยิงเสียชีวิต

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ชายอายุ 66 ปี ไม่พอใจเจ้าของที่ดินที่เพิ่งได้รับมรดกจากผู้เป็นแม่ ทำแนวรั้วปิดกั้นทางเข้าออกบ้านพัก และอู่ซ่อมรถ ซึ่งมีอยู่ก่อนแล้วและอยู่ด้านในสุด ทำให้ออกไปไหนไม่ได้ โดยเจ้าตัวสุดจะทน คว้าปืนลูกซองยิงใส่เจ้าของที่ดิน เสียชีวิต 

ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณริมรั้วข้างทางเข้าออกบ้านพักหลังหนึ่ง และอู่ซ่อมรถในพื้นที่บ้านม่อนดินแดง ตำบลท่าเสา อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมา พบร่างนางพูนสูข วิจิตรกูล อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน ถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่หน้าอก 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้คือ นายอุดร แก้วจู อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านในซอยเดียวกัน โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในบ้านพักของตัวเอง ซึ่งดัดแปลงเป็นอู่ซ่อมรถและโรงสีข้าว โดยตำรวจได้พาตัวคนสนิทและญาติมาเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัวแต่โดยดี พร้อมด้วยปืนลูกซองยาวของกลางที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก

สำหรับชนวนเหตุของเหตุการณ์อุกอาจในครั้งนี้เกิดจากนายอุดร ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุและมีบ้านพักอยู่สุดซอยที่ใช้เดินทางเข้าออกมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งต่อมาแม่ของนางพูนสุข ผู้ถูกยิง ได้เสียชีวิตลง จึงยกที่ดินให้นางพูนสุข ซึ่งเป็นลูกสาว อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้เดินทางมาดูที่ดินมรดกดังกล่าว

พบว่า มีส่วนมุมของโฉนดเป็นหลักเขต จึงทำการปิดกั้นรั้วลวดหนามใหม่ โดยปิดทางเข้าออกบ้านพักของนายอุดรที่เปิดเป็นอู่ซ่อมรถและโรงสีข้าว จนเกิดเป็นกรณีพิพาทกัน และได้มีการยื่นเรื่องฟ้องร้องบังคับคดีให้ทำรั้วได้ตามหลักเขตของที่ดินผู้เสียชีวิต ซึ่งล่าสุดเรื่องอยู่ระหว่างอุทธรณ์ แต่ก็มาเกิดเหตุสลดเสียก่อน