สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รวบทันควันภายใน 1 ชม. โจรชิงทอง อ้างไม่มีเงินใช้

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ชายหนุ่มอายุ 26 ปี ทำทีมาซื้อทอง ก่อนฉวยจังหวะขโมยสร้อยทองคำไปได้ 1 เส้น แต่ตำรวจทำงานได้รวดเร็ว จับตัวได้ภายใน 1 ชั่วโมง หลังจากก่อเหตุ

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทองแห่งหนึ่ง กลางเมืองสุราษฎร์ธานี จะเห็นชายคนหนึ่งผิวคล้ำ สวมเสื้อแขนยาวสีเข้ม กางเกงยีนขายาว ทำทีเป็นลูกค้ามาเลือกสร้อยทองคำ ระหว่างที่กำลังเลือกดู และซักถามพนักงาน จู่ ๆ ชายคนนี้ก็ฉวยหยิบสร้อยทองคำไป 1 เส้น น้ำหนัก 1 บาท แล้วก็วิ่งหลบหนีไป โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (1 เม.ย.) ช่วงเวลา 13.20 น.

หลังเกิดเหตุตำรวจทำงานอย่างรวดเร็ว ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี กระทั่งเวลาประมาณ 14.30 น. ไปพบตัวชายผู้ก่อเหตุกำลังรอรถอยู่ที่บริเวณตลาดเกษตร ซึ่งเป็นจุดบริการรถโดยสารประจำทาง สายหลักในพื้นที่ภาคใต้ ที่อยู่ห่างจากร้านทองที่เกิดเหตุไปประมาณ 3 กิโลเมตร จึงนำกำลังไปจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายวชิรศักดิ์ พืชผล อายุ 26 ปี เป็นชาวอำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจากการค้นตัว พบเงินสดประมาณ 27,000 บาท ถุงใส่ทอง 1 ใบ และใบเสร็จขายทอง 1 ฉบับ

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุชิงทองจริง โดยหลังจากก่อเหตุแล้วได้วิ่งหลบหนี ไปทางศาลหลักเมือง ก่อนจะนำทองที่ขโมยมาไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ที่อยู่ห่างจากร้านที่ก่อเหตุไปประมาณ​ 2 กิโลเมตร จากนั้นก็ขึ้นรถตุ๊ก ๆ เพื่อจะไปรอขึ้นรถโดยสาร เตรียมจะหลบหนีกลับบ้านที่อำเภอคีรีรัฐนิคม ส่วนสาเหตุที่ทำลงไปนั้นก็เพราะไม่มีเงิน ตำรวจจึงไปติดตามสร้อยคอทองคำที่ผู้ต้องหาได้ขายไปแล้วคืนมาได้ ก่อนจะนำไปมอบคืนที่ร้านเกิดเหตุ พร้อมกับพาตัวผู้ต้องหามาชี้จุด เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จากนั้นก็ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป