ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบเอเย่นต์ค้ายาบ้า-ไอซ์ 2 กิโลกรัม จ.ขอนแก่น

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบหญิงอายุ 38 ปีชาวกาฬสินธุ์ ผันตัวเองเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติด พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 1,500 เม็ด และไอซ์ 2 กิโลกรัม ขณะเตรียมส่งขายลูกค้า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ สารภาพรับยาเสพติดมาจากชาวลาว

นางสาวกรรญา ผาลา อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ถูกตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดขอนแก่น รวบตัวได้ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งตำบลบ้านทุ่ม พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 1,500 เม็ด ไอซ์น้ำหนักรวม 2 กิโลกรัม ที่ชั่งตวง 1 เครื่อง อุปกรณ์สำหรับแพ็กยาบ้าและไอซ์ส่งขายลูกค้า และโทรศัพท์มือถือ ขณะกำลังเตรียมนำยาบ้าและไอซ์ ส่งให้กับลูกค้าในจังหวัดขอนแก่น

จากการสอบสวนเจ้าตัว รับสารภาพว่า นำยาเสพติดทั้งหมดมาจากชาวลาวคนหนึ่ง ได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า 1 ถุง และเงินค่าขายไอซ์ให้ลูกค้าถุงละ 150 บาท โดยเตรียมนำยาบ้าและไอซ์แพ็กใส่ถุง เพื่อเตรียมขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์

พันตำรวจเอก ณัฐฏ์ โหม่งพุฒ ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น บอกว่า ผู้ต้องหานำยาเสพติดล็อตนี้มาจากนายบังโตเป็นชาวลาว โดยติดต่อสั่งซื้อผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ชื่อ บินลาดิน มีผู้นำยาเสพติดมาส่งให้โดยวางไว้ริมถนนมะลิวัลย์ ตำบลบ้านทุ่ม ตัวเมืองขอนแก่น โดยผู้ต้องหาได้ไปรับมาแล้วนำมาพักไว้ที่ห้องเช่า เพื่อเตรียมส่งขายลูกค้าในจุดต่าง ๆ ทำมาแล้ว 2 ครั้งในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา มีกลุ่มลูกค้าเป็นวัยรุ่น และผู้ใช้แรงงานในตัวเมืองขอนแก่น