สนามข่าว 7 สี

ลางาน ดื่มสุรา 4 วัน 4 คืน สุดท้ายเสียชีวิต จ.ตราด

สนามข่าว 7 สี - ต้องติดสุราขนาดไหน ถึงขั้นลางานไปนั่งดื่มสุราคนเดียว 4 วัน 4 คืน ติดกัน เพื่อนร่วมงานเอะใจตามมาดูที่ห้องพัก ต้องตกใจ เห็นเพื่อนเสียชีวิตขณะที่กำลังนั่งดื่มสุราอยู่ในห้องพัก

ตำรวจ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ที่ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญ เข้าร่วมตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุภายในห้องพักพบศพ นายพิชิต เทียมสอน อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพัก ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการรื้อค้น หรือต่อสู้ภายในห้องพัก แต่กลับพบขวดสุรา (เหล้าขาว) กว่า 10 ขวด อยู่เกลื่อนห้องพัก

จากนั้นได้พบกับ นายวัรชรินทร์ รูปเหมาะ อายุ 37 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต ที่เป็นคนโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และได้ยืนรออยู่หน้าห้องเช่าที่เกิดเหตุ ได้บอกกับตำรวจว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนติดสุราอย่างหนัก ดื่มเป็นประจำแทบจะทุกวัน โดยครั้งล่าสุด ผู้เสียชีวิตได้เงินเดือนจากการทำงานเป็นครั้งแรก จึงได้ขอนายจ้างลางานเป็นเวลา 4 วัน เพื่อมานั่งดื่มสุราอยู่ภายในห้องพักของตัวเองเพียงคนเดียว ซึ่งตอนนั้นตนเองก็ไม่ได้ติดต่อกับผู้เสียชีวิตเลย แต่พอเข้าวันที่ 4 ก็เริ่มเอะใจว่าทำไมเพื่อนไม่มาทำงานสักที จึงมาหาที่ห้องพัก ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นเพื่อนนอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพัก และที่ผ่านมาตนเองเคยเตือนผู้เสียชีวิตว่าอย่าดื่มสุราเยอะ แต่ผู้เสียชีวิตก็ไม่เคยฟังตนเองเลย

หลังจากที่เกิดเหตุได้โทรศัพท์ไปบอกแม่ของผู้เสียชีวิต ก็บอกว่าไม่ติดใจการเสียชีวิตของลูกชาย เพราะลูกชายเป็นคนติดสุราอย่างหนักจริง ๆ และหลังจากนี้จะติดต่อมารับศพลูกชายไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป