ห้องข่าวภาคเที่ยง

ผู้ต้องหาแทงเพื่อนพนักงานขนสัมภาระ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มอบตัว จ.สมุทรปราการ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนร่วมงานที่เป็นพนักงานขนสัมภาระ ได้รับบาดเจ็บภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว รับสาเหตุมาจากความขัดแย้งส่วนตัว

ความคืบหน้ากรณี นายยุทธศาสตร์ บัวจัตุรัส อายุ 23 ปี พนักงานขนถ่ายสัมภาระของบริษัทซับพลายเออร์แห่งหนึ่ง ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถูกกลุ่มพนักงานที่มีความขัดแย้งกัน รุมทำร้ายและใช้อาวุธมีดฟันได้รับบาดเจ็บ หลังเลิกงาน เมื่อเวลา 22.00 น. คืนที่ผ่านมา บริเวณริมถนนทางเข้า คอนโทรโพสต์ 4 ที่อยู่ห่างจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประมาณ 200 เมตร และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เช้าวันนี้ นายมูฮัมหมัด หะยีมามุ และนายสุไลมาน มีนาดาโอะ เพื่อนพนักงาน บริษัทรับขนถ่ายสัมภาระในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับ ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกรวม 8 คน รุมทำร้าย นายยุทธศาสตร์ สาเหตุมาจากความขัดแย้งส่วนตัว โดยได้เตรียมอาวุธมีดและพาพวกมารุมทำร้าย หลังก่อเหตุได้พากันแยกย้ายหลบหนี ไปที่ห้องพักย่านลาดกระบัง จนกระทั่งมาถูกตำรวจโทรศัพท์ติดตามตัว จึงได้เข้ามอบตัว ตำรวจได้ติดตามไปตรวจสอบอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุในห้องพัก ส่วนเพื่อนที่ร่วมด้วยอีก 6 คน จะได้เรียกตัวมาสอบปากคำต่อไป

เบื้องค้นได้แจ้งขอหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และตรวจสอบพยานหลักฐานอีกครั้ง หากเข้าข่ายความผิด พยายามฆ่า ก็จะมีการแจ้งข้อหาต่อไป