7HDร้อนออนไลน์

รวบหนุ่ม 15 ริเป็นพ่อค้ายาบ้า ยึดของกลางกว่า 15,000 เม็ด

รวบหนุ่ม 15 ริเป็นพ่อค้ายาบ้า ยึดของกลางกว่า 15,000 เม็ด
พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ขุนบรรเทิง รอง ผกก.สส.สภ.เบตง สืบทราบว่า ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา มีผู้ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด มารวมตัวมั่วสุมกันเป็นประจำ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก. รับทราบ พร้อมสั่งการให้ ร.ต.อ.สมพร สว่างจิตร รอง สว.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เข้าตรวจค้น พบนายเฉิน (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นั่งอยู่ภายในบ้าน ตรวจค้นกระเป๋าสะพายข้างสีเทาที่สะพายอยู่พบยาบ้าจำนวน 13 เม็ด

นายเฉิน เผยว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้าง และมีบ้านอยู่ในพื้นที่ ต.ยะรม มาหาเพื่อนที่บ้านหลังนี้ และยังรับว่าตนมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งอยู่นสวนยางพาราของญาติ  ทางไปสวนดอกไม้ – อุโมงค์ปิยมิตร และยังมียาบ้าที่ตนกับเพื่อนรุ่นพี่ฝังไว้อีกจุดหนึ่ง ซึ่งบริเวณจุดนี้มีผู้ที่รู้ถึง 5 คน ตนก็ไม่แน่ใจว่ามีใครมาเอายาบ้าไปแล้วหรือยัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงให้นายเฉิน นำไปเอายาบ้าทั้ง 2 จุด ซึ่งจุดแรกเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าไปถึง 4 กิโลเมตร ก็พบยาบ้าอยู่ในถุงพลาสติดใสมีถ้วยยางครอบไว้ แต่ยาบ้าโดนน้ำจึงทำให้ชื้น บางส่วนก็แตกเป็นเศษเสี้ยว เป็นผง ชั่งน้ำหนักได้ประมาณ 10.9 กรัม  ส่วนจุดที่2 ซึ่งอยู่ภายในสวนยางพารา บ้านไต้ต๋ง ม.4 ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าขึ้นเขาลงเขาภายในสวนยางของชาวบ้าน ซึ่งใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชม. จึงถึงจุดที่ฝังยาบ้า พบยาบ้าจำนวน 8 ก้อน อยู่ในถังพลาสติก มีฝาปิดสีฟ้า ฝั่งดินไว้  เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดออกดูก็พบยาบ้าจำนวน 79 ถุง รวมยาบ้าประมาณ 15,800 เม็ด
    
จากการสอบสวน เบื้อต้นรับสารภาพว่าเพิ่งขายยาบ้าเป็นครั้งแรก โดยขายในราคาเม็ดละ 100 บาท และอ้างว่ายาบ้าที่ฝังไว้เป็นของกลุ่มเพื่อนรุ่นพี่ ที่เป็นจีนฮ่อเหมือนกัน ซึ่งขณะนี้ตนก็ไม่ทราบว่าเพื่อนรุ่นพี่อยู่ที่ใด แต่คาดว่าคงหนีกันไปหมดแล้ว หลังจากที่รู้ว่าตนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงตั้งข้อหาจำหน่ายโดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป