สนามข่าว 7 สี

ปิดล้อมจับหนุ่มเมาคลั่ง ยิงพ่อเสียชีวิต ญาติบาดเจ็บอีก 2 คน จ.ร้อยเอ็ด

สนามข่าว 7 สี - เหตุรุนแรงรับสงกรานต์ หนุ่มกลับบ้านฉลองสงกรานต์เมาคลุ้มคลั่ง ชักปืนยิงพ่อเสียชีวิต ลุงและหลานบาดเจ็บสาหัส ตำรวจระดมกำลังปิดล้อม ขอญาติเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว

เหตุการณ์นี้ ตำรวจ สภ.โพนทอง รับแจ้งมีเหตุคนทำร้ายกันด้วยอาวุธปืน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ที่อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้รับบาดเจ็บ 3 คน มีชายอายุ 57 ปี พ่อผู้ก่อเหตุ, ชายอายุ 59 ปี มีศักดิ์เป็นลุงเขย และชายอายุ 30 ปี หลานชายของผู้ก่อเหตุ ทั้ง 3 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโพนทอง แต่ต่อมาชายอายุ 57 ปี เสียชีวิต

สอบถามเพื่อนบ้าน สอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเคยมีประวัติเข้ารับการฟื้นฟูยาเสพติด เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2564 จนกลับมาทำงานขับรถส่งของที่จังหวัดชลบุรี หลังจากนั้นก็เดินทางกลับไป-มา ระหว่างชลบุรีกับร้อยเอ็ด เพราะต้องกลับมาหาลูกอีก 2 คน ส่วนภรรยาก็แยกทางกันแล้ว ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุตนก็ได้ยินเสียงคล้ายกับมีคนทะเลาะเบาะแว้งกัน ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น แต่ไม่กล้าออกไปดู กระทั่งได้ยินเสียงรถพยาบาลและรถของญาติวิ่งไปส่งคนเจ็บที่โรงพยาบาล ที่สำคัญนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ก่อเหตุทะเลาะกับพ่อ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีครั้งหนึ่งที่ผู้ก่อเหตุขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านนานกว่า 1 วัน กว่าจะเกลี้ยกล่อมให้ลงมาได้สำเร็จ ส่วนครั้งนี้ไม่รู้จะเป็นอย่างไร

ตำรวจ สภ.โพนทอง ชุดสืบสวนและชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ประชุมวางแผนเข้าเกลี่ยกล่อมผู้ก่อเหตุ เนื่องจากดูจากกระสุนที่ใช้ยิงคือปืนขนาด จุด22 โดยกระสุนที่ใช้เป็นปืนบีบีกันประยุกต์ใช้กระสุนจริง เบื้องต้นตำรวจจะยังใช้วิธีเจรจา เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน เกิดเหตุประมาณ 19.00 น. ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเข้าปฏิบัติการ กระทั่งเวลาล่วงเลยมาถึง 8 ชั่วโมง ผู้ก่อเหตุได้ลงมาจากชั้น 2 ของบ้าน มาเข้าห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงเตรียมจะเข้าจับกุม แต่ผู้ก่อเหตุยิงปืนขู่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงขู่กลับเพื่อให้ผู้ก่อเหตุกลับขึ้นไปบนบ้านพัก เพราะเกรงว่าผู้ก่อเหตุจะวิ่งหลบหนีไปหลบที่บ้านหลังอื่น หรือจับใครเป็นตัวประกัน

ล่าสุด ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อม ขณะนี้ ตำรวจ สภ.โพนทอง รวบตัวชายคนดังกล่าวได้แล้ว และนำตัวไปสอบปากคำแล้ว