เช้านี้ที่หมอชิต

สุดยื้อ ครูต่าย ถูกรถชน ขณะวิ่งไปช่วยนักเรียนออทิสติกข้ามถนน จ.ตาก

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายคนที่คอยติดตามข่าวและให้กำลังครูคนหนึ่ง ที่วิ่งตามไปช่วยเด็กนักเรียนออทิสติกวิ่งข้ามถนนไปหาพ่อ ทำให้ครูถูกรถจักรยานยนต์ชนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดตาก ล่าสุดแพทย์สุดยื้อครูท่านนี้สิ้นใจแล้ว 

จากกรณีที่ นางกาญจนี ใจชื้น อายุ 41 ปี หรือ ครูต่าย ทำงานเป็นครูอัตราจ้างประจำศูนย์การศึกษาพิเศษ หรือสอนเด็กที่มีภาวะความผิดปกติทางการเรียนรู้ (ออทิสติก) ได้ถูกรถจักรยานยนต์ชนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา บริเวณหน้าโรงเรียนศูนย์การศึกษาพิเศษ โดยเหตุเกิดระหว่างที่ ครูต่าย วิ่งไปช่วยเหลือเด็กนักเรียนคนหนึ่ง ที่กำลังวิ่งข้ามถนนไปหาผู้ปกครอง สุดท้ายครูเป็นฝ่ายถูกรถจนได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเลือดคั่งในสมอง ต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแม่สอด นานหลายวัน แต่อาการมีแต่ทรุดลง ก่อนจะเกิดภาวะแทรกซ้อน ความดันโลหิตต่ำมากหลายรอบ โดยทางโรงพยาบาลแม่สอด ได้ระดมแพทย์ และพยาบาลดูแลรักษาอย่างเต็มที่แล้ว

กระทั่งเมื่อวานนี้ (13 เม.ย.) ครอบครัวได้รับข่าวเศร้า ครูกาญจนี หรือ ครูต่าย ได้สิ้นใจแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ครอบครัว และญาติจะรับร่างของ ครูต่าย นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดไทยวัฒนาราม ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทั้งนี้หลังจากข่าวการเสียชีวิตของครูต่ายเผยแพร่ออกไป ในโลกออนไลน์ผู้คนจำนวนไม่น้อยต่างแสดงความอาลัย พร้อมยกย่องในความเสียสละของครูท่านี้ที่ทำหน้าที่ปกป้องลูกศิษย์ จนนาทีสุดท้ายอีกด้วย

สำหรับในเรื่องของการดำเนินคดีกับคนขี่รถจักรยายนต์ คู่กรณี โดยทราบว่าขณะประสบเหตุก็ได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน และขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอด เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด เตรียมแจ้งข้อกล่าวหากับคนขี่รถคันดังกล่าวแล้วในข้อหา ขับขี่รถประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่