เจาะประเด็นข่าว 7HD

ญาติรับร่างครูถูกรถชนขณะช่วย นร.ข้ามถนน หลังแพทย์สุดยื้อชีวิต จ.ตาก

เจาะประเด็นข่าว 7HD - จากกรณีคุณครูท่านหนึ่งวิ่งไปช่วยนักเรียนออทิสติกที่กำลังวิ่งข้ามถนนจะไปหาผู้ปกครอง เพราะเกรงว่าเด็กจะถูกรถชน ทำให้ตัวเองถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนบาดเจ็บสาหัส เป็นเรื่องน่าเสียใจที่คุณครูท่านนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว วันนี้ญาติได้ไปรับร่างออกจากโรงพยาบาลไปประกอบพิธีทางศาสนา

แม่พิมพ์ผู้ปกป้องลูกศิษย์ตัวน้อยด้วยชีวิตท่านนี้ คือ นางกาญจนี ใจชื้น อายุ 41 ปี หรือ ครูต่าย เป็นครูอัตราจ้างของศูนย์การศึกษาพิเศษตาก หรือสอนเด็กที่มีภาวะความผิดปกติทางการเรียนรู้ (ออทิสติก) วันเกิดเหตุ 8 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีเด็กนักเรียนคนหนึ่งวิ่งออกจากโรงเรียน บริเวณหลังที่ว่าการอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อข้ามถนนไปหาผู้ปกครองที่กำลังจะเลี้ยวรถเข้ามารับในโรงเรียน ครูต่าย จึงรีบวิ่งออกไปพยายามคว้าตัวไว้ เพราะเกรงว่าเด็กจะถูกรถที่ขับผ่านไปมาชน แต่ปรากฏว่าตัวครูต่ายกลับถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนเข้าเต็มแรงจนบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้านอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลแม่สอด

แม้ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แพทย์ได้พยายามดูแลรักษาอย่างเต็มที่ แต่ผู้ป่วยมีอาการเลือดคั่งในสมอง และความดันโลหิตต่ำมากหลายรอบ แพทย์ได้เร่งช่วยฉีดยากระตุ้นแต่ก็ไม่เป็นผล จนในที่สุดเมื่อวานนี้ก็สุดความสามารถที่จะยื้อชีวิตไว้ได้

ล่าสุดวันนี้ ญาติได้ไปรับร่างของครูต่าย ออกจากโรงพยาบาล เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดไทยวัฒนาราม อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ขณะที่คณะครูศูนย์การศึกษาพิเศษตาก สาขาแม่สอด และผู้บริหารสาขาจากหลายพื้นที่ในจังหวัดตาก ได้ระดมครูมากกว่า 50 คน มาร่วมกันทำความสะอาดจัดเตรียมสถานที่ที่วัดให้พร้อมสำหรับการจัดพิธีบำเพ็ญกุศล ซึ่งกำหนดพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นวันนี้ และสวดอภิธรรมศพเป็นเวลา 4 คืน ก่อนจะนำไปฌาปนกิจที่สุสานหลวงของบ้านแม่ตาวเมย

ในส่วนของหนุ่มไรเดอร์คู่กรณีที่ขี่รถจักรยานยนต์ชน ครูต่าย ก็ได้รับบาดเจ็บขณะประสบเหตุเช่นเดียวกัน และยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งตำรวจ สภ.แม่สอด เตรียมดำเนินคดีในข้อหาขับขี่รถประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย