ห้องข่าวภาคเที่ยง

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุฤดูร้อนอีกวัน

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ทั่วไทยยังต้องรับมือกับพายุฤดูร้อน โดยภาคเหนือ จะมีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ขณะที่ คนกรุงเทพฯ ต้องเตรียมรับมือกับฝนตก 30% ของพื้นที่

เมื่อวานนี้ ฝนถล่มกรุงฯ ปริมาณฝนสูงสุดวัดได้ที่สำนักงานเขตดอนเมือง 120 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้สิ่งปลูกสร้างบางแห่งได้รับความเสียหาย ต้นไม้ล้มจากลมพัดแรง รองลงมา วัดได้ที่ คลองแสนแสบ-วัดทรัพย์ฯ เขตหนองจอก 88 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง ตามมาด้วย เขตสายไหม, เขตบางเขน และเขตคลองสามวา

บรรยากาศฟ้ามืดครึ้มตั้งแต่ช่วงเย็น ฝนตกหนัก มีลมกระโชกแรง ส่งผลต่อการจราจรช่วงขาออกติดขัดบนถนนสายหลัก ไปจนเกือบ 21.00 น.

และวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนอย่างต่อเนื่อง ให้ระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง จากปัจจัยมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางที่ปกคลุมไทยตอนบน ประกอบกับมีลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นขึ้นมาในช่วงที่บ้านเรามีอากาศร้อน จึงทำให้อากาศแปรปรวน ส่งผลให้พื้นที่ ภาคเหนือ, ฝั่งตะวันตกของภาคกลาง และภาคใต้ตอนบน มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยมีลูกเห็บได้บางพื้นที่ทางภาคเหนือ

ส่วนภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีโอกาสเจอฝนได้ 30% ของพื้นที่ ขณะที่ ภาคใต้มีฝนเยอะ และตกหนักบางแห่ง 60% ของพื้นที่