สนามข่าว 7 สี

ชายคลุ้มคลั่งปีนหลังคาบ้าน ก่อนร่วงตกลงมาเอง

สนามข่าว 7 สี - ยาเสพติดไม่เคยทำให้ชีวิตใครดีขึ้น ชายอายุ 42 ปี เมาคลุ้มคลั่งปืนขึ้นไปบนหลังคา ทั้งยืน ทั้งเดิน ทั้งทุบ สุดท้ายตกลงมาเอง

21.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.โพธาราม รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้านทุบทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลบางโตนด อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เจ้าของบ้านคือ นายบุญชู คงรักษา เจ้าของบ้าน ยืนรอตำรวจเพื่อชี้จุด

ส่วนคนก่อเหตุ คือ ชายอายุ 42 ปี เขายืนและเดินไปอยู่บนหลังบ้านบ้านผู้เสียหาย ตำรวจจึงวิทยุขอกำลังเสริม ทั้งไม้ง่าม ทั้งไฟส่องสว่าง เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมที่เกิดเหตุ พร้อมเกลี้ยกล่อมให้ชายอายุ 42 ปี ลงมาด้านล่าง แต่ก็ไม่เป็นผล ผู้ก่อเหตุยังคงเดินไปเดินมาทุบทำลายกระเบื้องหลังคาบ้านชาวบ้าน ขว้างใส่เจ้าหน้าที่ จนต้องหลบกันจ้าละหวั่น ตำรวจเห้นท่าไม่ดีเกรงว่าผู้ก่อเหตุจะตกลงมา จึงร่วมกันวางแผนเพื่อนหลอกล่อ แต่ระหว่างนั้น จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุก็เกิดเสียหลักร่างร่วงตกลงมากระแทกกระเบื้องเสียงดังโครม เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าไปตรวจสอบ พบภายในบ้านพบแผ่นฝ้าพังถล่มลงมา ร่างของผู้ก่อเหตุติด จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือผู้ก่อเหตุลงมาได้อย่างปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่เจ้าตัวยังไม่ยอมให้การใด เอาแต่นั่งยกมือไหว้แล้วพูดอะไรบางอย่าง ตำรวจจึงคุมตัวไปสงบสติที่โรงพัก ก่อนสอบปากคำดำเนินคดี

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีบ้านของชาวบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด 4 หลังคาเรือน แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นบ้านของญาติ ๆ กัน ส่วนตัวผู้ก่อเหตุทราบว่าติดยาเสพติด ที่ผ่านมาเข้าออกเรือนจำเป็นว่าเล่น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคดีเกี่ยวกับการครอบครองและเสพ กระทั่งก่อนเกิดเหตุชายอายุ 42 ปี มีอาการคล้ายคนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง จู่ ๆ ก็ปีนหลังคาบ้านและทุบทำลายหลังคา ได้รับความเสียหายดังกล่าว

ข่าวอื่นในหมวด