ประเด็นเด็ด 7 สี

คนจริง เจอจ่ายสด 300,000 บาท ให้คนพบ แมวมณี

ประเด็นเด็ด 7 สี - ข่าวนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เจ้าของแมวคนหนึ่ง ทำแมวหายแล้วได้คืน ภายหลังมีข่าวกรณีทาสแมวคนหนึ่ง โพสต์ตามหา น้องแมวมณี พร้อมประกาศให้สินน้ำใจเป็นเงินถึง 3 แสนบาท ล่าสุด วันนี้เจอแมวแล้ว พร้อมควักเงินสด 3 แสนบาท จ่ายจริง แบบเจอ จ่าย จบ

ข่าวดีที่เกิดขึ้นนี้สืบเนื่องจากมีผู้โพสต์เฟซบุ๊กช่วง 01.00 น.ที่ผ่านมา โดยมีผู้พบเห็นน้องแมวคนแรกก็คือ รปภ.ของหมู่บ้าน เมื่อเจอก็รีบแจ้งไปที่ นางสาวณฐา ธราภัทรจารุเดช ซึ่งเป็นเจ้าของแมว พอเห็นว่าเป็นน้องแมวที่หายไปจริง ๆ ก็ถึงกับโผเข้าไปหา ขณะที่เจ้าแมวก็ร้องออกมาด้วยความดีใจ โดยพบสภาพของ แมวมณี หลังจากหายตัวไป 3-4 วัน ปรากฏว่ามีไข้ มีแผลใต้คาง ขนร่วง และผอมลง และไม่มีใครรู้ว่าช่วงที่ผ่านมา เจ้าแมวมณี ตัวนี้ไปเจอะเจอกับเหตุการณ์อะไรบ้าง

และภายหลังผ่านประสบการณ์ผจญภัยนอกบ้านมาแล้ว ทางเจ้าของแมวได้พาแมวตัวนี้ไปตรวจสุขภาพ และเลี้ยงแยกกับแมวตัวอื่น ๆ ในบ้านอีก 2 ตัว ซึ่งเจ้าของเองก็ได้แสดงความขอบคุณทุกกำลังใจ และเพื่อนบ้านทุกคนที่เอื้อเฟื้อให้ตรวจสอบดูภาพจากกล้องวงจรปิด รวมถึงเปิดประตูให้เข้าไปจับแมวกลับบ้านในยามวิกาล โดยล่าสุดทางเจ้าของแมวได้มอบเงินสด จำนวน 3 แสนบาท ให้กับผู้ที่พบเจอแมวของเธอ โดยแบ่งจ่ายให้กับ นายปิยะ พูนสันเทียะ อายุ 18 ปี ทำหน้าที่เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ที่พบ แมวมณี เป็นคนแรก ขณะที่อีกสองส่วนได้แบ่งให้กับอาสาสมัคร และองค์กรพิทักษ์สัตว์ที่ช่วยกันตามหา แมวมณี แต่ยังไม่ได้มีการระบุว่าจะแบ่งเงินให้ส่วนละเท่าไหร่