เช้านี้ที่หมอชิต

แมวมณี กลับคืนอ้อมกอดเจ้าของ

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของแมว "น้องมณี" หอบเงินสด 300,000 บาท มอบให้กับ รปภ. ของหมู่บ้าน หลังจากที่ไปพบน้องแมวเป็นคนแรก และแจ้งให้ไปจับ ซึ่งทันทีที่แม่แมวพบน้องมณี ถึงขั้นร้องห่มร้องไห้ ดีอกที่ใจที่ได้น้องมณีกลับคืนสู่อ้อมกอด

ก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กชื่อ "คุณแม่ มีมี่" ประกาศตามหาน้องแมว ชื่อมณี เป็นแมวสายพันธุ์สก็อตติชโฟลด์ขนสั้น ลายสลิสสีเทา เพศเมีย อายุ 3 ปี ซึ่งเจ้าของแมว คือ นางสาวณฐา ธราภัทรจารุเดช ประกาศตั้งรางวัลนำส่ง เป็นเงิน 300,000 บาท หลังจากเป็นข่าวโด่งดัง เหล่าบรรดาทาสแมว ช่วยกันออกตามหา เพราะสงสารน้องแมว และสงสารเจ้าของ ที่รักน้องแมวเหมือนลูก จึงอยากให้พบน้องเร็ว ๆ รวมถึงหลายคนมีการแซวติดตลกว่า จะยอมลางานไปช่วยออกตามหาน้องมณี เพื่อล่าเงินนำส่ง 300,000 บาท 

แต่ปรากฏว่าน้องมณี แมวค่าตัว 300,000 บาท เดินกลับเข้ามาในหมู่บ้านเอง ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 21 เมษายน มี รปภ.ของหมู่บ้านไปพบ จึงรีบแจ้งเจ้าของให้รีบออกมาดู เพราะแมวมีลักษณะตรงกับน้องมณีตัวที่หายไป เมื่อเจ้าของเห็นก็ยืนยันว่า ใช่น้องมณีจริง ถึงกับโผเข้าไปหา ร้องห่มร้องไห้ด้วยความดีใจ ส่วนน้องมณี แมวผู้สร้างตำนาน พบว่า มีแผลใต้คาง ขนร่วง มีไข้ และผอมลง ซึ่งจากบาดแผลที่ฝากไว้ ก็แสดงให้เห็นว่า ถึงจะเป็นแมวคุณหนู แต่มณีก็สู้ไหวนะ

หากรวมระยะเวลาที่น้องมณีหายออกไปจากบ้านไปเกือบ 4 วัน แม้ว่าน้องจะเดินกลับเข้ามาในหมู่บ้านเอง แต่คนที่พบน้องมณีคนแรก คือ นายปิยะ พูนสันเทียะ อายุ 18 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ซึ่งเปิดใจผ่านวิดีโอคอล เล่าว่า ระหว่างที่ปั่นจักรยานยออกตรวจตราความปลอดภัย จังหวะที่ส่องไฟฉายไปมา แสงไฟได้ไปกระทบกับดวงตาของน้องมณี ประกอบกับมีแสงไฟส่องสว่างตามถนนในหมู่บ้าน ทำให้จดจำลักษณะได้ว่าเป็นน้องมณี ที่กำลังตามหา ตอนนั้นรู้สึกดีใจที่น้องปลอดภัย แต่ไม่กล้าเข้าไปจับ เพราะกลัวว่าน้องจะตกใจวิ่งหนีไปอีก จึงรีบไปแจ้งเจ้าของแมวให้มาจับ

หลังจากที่น้องมณี แมวที่สร้างตำนาน เที่ยวเอง กลับเอง นักเลงพอ ผ่านประสบการณ์ผจญภัยนอกบ้านมา ทาสต้องพาไปตรวจสุขภาพ และต้องเลี้ยงแยกกับน้อง ๆ ในบ้านอีก 2 ตัวก่อนในช่วงนี้ ขณะที่แม่แมว คือคุณณฐา หลังจากได้น้องมณี กลับคืนสู่อ้อมกอดแล้ว ได้โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณเพื่อนบ้าน ที่เอื้อเฟื้อให้ดูกล้องวงจรปิด และเปิดประตูให้เข้าไปจับน้องกลับบ้านในยามวิกาล ที่สำคัญสัญญาต้องเป็นสัญญา เป็นแม่แมวตรัสแล้วต้องไม่คืนคำ ได้หอบเงินสด 300,000 บาท ไปมอบให้กับนายปิยะ รปภ.ที่พบน้องมณีเป็นคนแรก ชนิดที่เรียกได้ว่า "เจอ จ่าย จบ" ของแท้ ด้านนายปิยะ หลังจากที่รับเงินรางวัลไปแล้ว ได้โพสต์รูปถ่ายตัวเอง ยืนถือเงินสด 3 ก้อน ลงบนเฟซบุ๊ก พร้อมบรรยายแคปชัน บอกว่า ทำดีต้องได้ดี และจะนำเงินส่วนหนึ่ง แบ่งไปทำบุญด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook คุณแม่ มีมี่