สนามข่าว 7 สี

เค้นสอบสามีแม่ค้าตายทิพย์ ปฏิเสธไม่รู้เห็น จ.นครราชสีมา

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจเรียกสอบสามีแม่ค้าตายทิพย์เปิดบัญชีรับเงินบริจาค เจ้าตัวอ้างไม่รู้เห็นกับสิ่งที่ภรรยาทำ พร้อมบอกว่าภรรยาป่วยจริง เป็นโรคไต โรคซึมเศร้า เคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้ว

ความคืบหน้ากรณีลูกชายแม่ค้าคนหนึ่งที่จังหวัดนครราชสีมา โพสต์เฟซบุ๊กอ้างว่าผู้เป็นแม่เสียชีวิตจากการกินยาฆ่าตัวตาย แต่เคราะห์ดีที่ตนเองไปช่วยน้องที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรมได้ทัน จนมีคนสงสารโอนเงินไปช่วยเหลือหลายแสนบาท แต่มาโป๊ะแตกตรงที่มีคนจะขอเป็นเจ้าภาพ จึงไปถามคนในหมู่บ้านและผู้ใหญ่บ้าน พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นางโสภา ผู้หญิงที่บอกว่าเสียชีวิตไปแล้วนั้น ยังมีชีวิตอยู่

เมื่อวานนี้ (21 เม.ย.) ตำรวจ สภ.ปักธงชัย ได้มีการประสานกำนันในพื้นที่ ส่งตำรวจไปนำตัวนายสุริยา ทศกิ่ง อายุ 38 ปี สามีของนางโสภา มาสอบสวน ซึ่งเขาให้การอ้างว่าสิ่งที่ภรรยาทำไปตนเองไม่รู้ไม่เห็น เพราะตนเองทำแต่งาน วันหยุดก็ออกไปหว่านแหหาปลา และดูแลลูกคนเล็กที่ป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรม เพราะต้องคอยอาบน้ำเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ สิ่งของส่วนตัวทั้งโทรศัพท์มือถือ ก็ไม่เคยหยิบของภรรยาเลย หรือแม้กระทั่งสมุดบัญชีเงินฝาก ตนเองก็ไม่เคยรู้เลยว่ามีการเปิดบัญชีในชื่อของลูกเอาไว้ ตอนนี้ภรรยาได้ออกจากบ้านไปแล้ว พร้อมนำ น้องอังเปา ลูกคนเล็ก ไปด้วย ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา โทรศัพท์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ สำหรับอาการป่วยของภรรยาของตนนั้นยืนยันว่าป่วยจริง โดยมีโรคประจำตัวคือโรคไต โรคซึมเศร้า และเคยคิดกินยาฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง

สามีของหญิงคนดังกล่าว ยังบอกด้วยว่า อยากจะขอโทษทุก ๆ คนที่โอนเงินมาให้ ตนเองไม่เคยรู้ ไม่เห็นยอดเงินบริจาคเลย แต่หากเจอภรรยาจะนำเงินจำนวนดังกล่าวมาคืนให้กับคนที่บริจาคมา และอยากฝากไปถึงภรรยา อยากให้ออกมาขอโทษทุกคน และนำเงินมาคืน ทุกคนอาจจะให้อภัยในสิ่งที่ทำลงไป

ด้าน กำนันตำบลสะแกราช อำเภอปักธงชัย บอกว่า ที่ผ่านมาหญิงคนดังกล่าวก่อเหตุนำภาพลูกชายป่วยไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กขอความเห็นใจ และขอความช่วยเหลือจากชาวเน็ตหลายรอบแล้ว และตนเองก็ได้ตักเตือนไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่หยุดทำพฤติกรรมแบบนั้น ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงจะว่ากล่าวตักเตือนเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

ส่วนด้านคดีความ เบื้องต้นยังไม่มีใครเข้าแจ้งความกับตำรวจ ตอนนี้จึงยังไม่สามารถแจ้งความดำเนินคดีกับนางโสภาได้