ห้องข่าววาไรตี้

แชะ แซะ ข่าว : ATK เป็นเหตุ

ห้องข่าววาไรตี้ - ผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์ แต่หลายคนยังคงต้องเฝ้าระวังป้องกันการระบาดของเชื้อโควิด-19 สิ่งที่บ่งบอกได้ว่าเราติดโควิดแล้วหรือไม่ คือการตรวจ ATK แต่ใครจะคิดว่า ATK ทำให้ชีวิตครอบครัวร้าวฉานได้

ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก ถึงขั้นเลือดตกยางออก ส่วนคู่กรณีไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นสามีภรรยากัน ตำรวจ สภ.เมืองตราด รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณริมถนนหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยฝ่ายหญิงมีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ เลือดไหลอาบเต็มใบหน้า ตำรวจจึงประสานหน่วยกู้ภัยให้เข้าปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ ทว่าท่ามกลางความเจ็บปวด ฝ่ายหญิงยังคงบอกปัดหนูเปล่าถูกสามีทำร้าย

โอ๊ย...แค่เห็นเลือดที่เปรอะเปื้อน แชะ แซะ ข่าว ยังรู้สึกเจ็บแทน ไม่ทราบว่าเดินอีท่าไหนถึงชนเสาเป็นแผลลึกขนาดนี้ หรือนี่จะเป็นผลจากการทะเลาะกับสามี ตามที่พลเมืองดีเขาแจ้งเหตุ

ยืนกรานว่าเป็นอุบัติเหตุ ชนกระแทกกับเสาปูนแบบจัง ๆ ฉะนั้นเพื่อให้แน่ชัด ตำรวจจึงสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า เห็นสามีภรรยาคู่นี้เดินทะเลาะกันมา ฝ่ายหญิงพยายามจะยื้อแย่งดึงวัตถุบางอย่างในมือของฝ่ายชาย เมื่อไม่ได้ก็ประชดด้วยการวิ่งลงไปกลางถนน เสมือนจะให้รถที่ขับมาพุ่งชน

จากคำให้การของพยาน เชื่อว่าวัตถุที่พยายามยื้อแย่งกันนั้นต้องสำคัญมาก มากถึงขั้นฝ่ายชายฉุนขาด ตบและต่อยคนรักกลางที่สาธารณะ พลเมืองดีจึงกดโทรศัพท์แจ้งสายด่วน 191 ทันที

ไม่น่ารักเลย แชะ แซะ ข่าว ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา ตำรวจพูดคุยกับสามีของผู้บาดเจ็บ ถึงชนวนเหตุทะเลาะวิวาท เขายอมรับโมโหที่ภรรยาแสดงท่าทีและใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ กับบุคลากรทางการแพทย์ สืบเนื่องจากตัวเขาประสบอุบัติเหตุวิ่งชนขอบประตูรถจนเป็นแผลลึกที่หน้าผาก แพทย์ต้องเย็บหลายเข็ม แต่การจะเย็บแผลในยุคโควิด-19 ต้องตรวจ ATK ด้วย แล้วส่วนต่างนี้ก็ไม่สามารถเบิกกับบริษัทประกันได้ จึงบานปลายกลายเป็นเรื่องโต้เถียงกัน

โธ่ ๆ ATK เป็นเหตุแท้ ๆ ตำรวจยังคงย้ำถามฝ่ายสามีว่าได้ทำร้ายร่างกายภรรยาจนบาดเจ็บหรือไม่ เขายืนกรานปฏิเสธหัวชนฝา บอกผมเปล่าทำร้ายภรรยา แค่เงื้อๆ ง้างๆ ปัดป้องตัวเองเท่านั้น

ฟัง ๆ แล้วก็กิ่งทองใบหยก ศีลเสมอกัน แรงมาแรงกลับ ที่สุดบาดเจ็บทั้งคู่ กลายเป็นต้องตรวจ ATK ทั้งสามีและภรรยา ถือเป็นบทเรียนราคาแพง เพราะค่ารักษาพยาบาลคราวนี้ สูงกว่าค่าตรวจ ATK หลายเท่านัก