เจาะประเด็นข่าว 7HD

เจ้าของโรงแรมแชร์คลิปเตือนภัยมิจฉาชีพ แฝงตัวเป็นลูกค้าขโมยทรัพย์สิน จ.เพชรบูรณ์

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เจ้าของโรงแรมในจังหวัดเพชรบูรณ์ แชร์ภาพลูกค้าสุดแสบ เปิดห้องพัก 3 วัน นอกจากจะชักดาบไม่จ่ายค่าห้องพักแล้ว ยังขโมยทรัพย์สินของพนักงานไปอีกด้วย

เจ้าของโรงแรมแชร์คลิปเตือนภัยมิจฉาชีพ แฝงตัวเป็นลูกค้าขโมยทรัพย์สิน จ.เพชรบูรณ์
คลิปจากกล้องวงจรปิด ของโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ จับภาพชายลักษณะท่าทางดี  รูปร่างผอมสูง ตัดผมสั้น  ย่อตัว แล้วเอื้อมมือเข้าไปหยิบของบางสิ่งบางอย่าง ภายในเคาน์เตอร์โรงแรม โดยหลังจากหยิบของได้แล้ว ชายคนดังกล่าว ได้เหลือบมาเห็นกล้องวงจรปิด  ก่อนจะหันหลังเดินออกไป เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา พนักงานที่ประจำอยู่ที่เคาน์เตอร์เช็คอินของโรงแรม เห็นว่าโทรศัพท์มือถือที่วางเอาไว้หายไป จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบกับหัวขโมยที่ก่อเหตุ  

และเมื่อตรวจสอบก็พบว่า หัวขโมยรายนี้ เป็นลูกค้าที่มาเปิดห้องพักเอาไว้ 3 วัน โดยใช้ชื่อที่เปิดห้องพัก คือ นายชินพงษ์ แก้วคง พนักงานจึงขึ้นไปตรวจสอบที่ห้องที่ชายคนดังกล่าวเปิดไว้ ก็พบแต่ห้องว่างเปล่า เนื่องจากชายคนดังกล่าวหนีไปแล้ว โดยไม่จ่ายค่าห้องพักที่เปิดเอาไว้ด้วย พนักงานผู้เสียหายจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ก่อนที่ทางโรงแรมจะนำคลิปดังกล่าวแชร์ออกไป เพื่อใช้เป็นเบาะแสช่วยตำรวจตามจับคนร้าย รวมถึงเตือนเจ้าของโรงแรมที่พัก ให้ระมัดระวังบุคคลดังกล่าวจะแอบเข้าไปก่อเหตุ เนื่องจากพบว่ามีประวัติคดีอาชญากรรมติดตัว      

ขโมยทุกอย่าง แม้กระทั่งสายยางรดน้ำต้นไม้ จ.เชียงใหม่
ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาพวงจรปิดหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบล และอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ จับภาพหัวขโมยเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์สีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ ใช้คีมตัดสายไฟ ตัดเอาสายยางรดน้ำต้นไม้ ที่เจ้าของบ้านม้วนกองเอาไว้ที่หน้าบ้านอย่างใจเย็น ใช้เวลาไม่นานก็เดินหิ้วเอาม้วนสายยาง ยาวประมาณ 3 เมตรไป เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา  

โดยช่วงเช้าอีกวัน เจ้าของบ้านจะออกมารดน้ำต้นไม้ ก็พบว่าสายยางถูกขโมยไปแล้ว ก็เลยนำคลิปกล้องวงจรปิดมาโพสต์เตือนภัย บอกว่าไม่ควรทิ้งสิ่งของอะไรไว้นอกบ้านเลย เพราะแม้กระทั่งสายยางรดน้ำต้นไม้ ซึ่งดูว่าไม่น่าจะถูกขโมยได้ ก็ยังถูกขโมยเอาไป