เจาะประเด็นข่าว 7HD

ร้อง ตร.ตามจับผู้ต้องหา คดีกินอาหารเสริมเสียชีวิต

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ญาติของผู้เสียชีวิตจากการรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก ร้องเรียนให้ตำรวจตามจับผู้ต้องหาที่หลบหนีคดี ระบุว่า พี่สาวเสียชีวิตไป 3 ปีกว่าแล้ว แต่ผู้ต้องหาในคดียังไม่ได้รับโทษ    

นายวุฒิกร หมอนอิง น้องชายของหญิงสาวอายุ 31 ปี ที่เสียชีวิตจากการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดน้ำหนักยี่ห้อลีน เมื่อปี 2561 พร้อมทนายความ เข้าร้องขอความเป็นธรรม และขอให้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ช่วยเร่งตามจับกุมผู้ต้องหาในคดี ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน ที่รับจ้างผลิตอาหารเสริม โดยผู้ต้องหารายนี้ ถูกอัยการนำตัวส่งฟ้องศาลแล้ว หลบหนีหายตัวไป ยังไม่ถูกลงโทษ

ญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผลการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตของพี่สาว แพทย์ระบุว่า เกิดจากภาวะแทรกซ้อน จากสารไซบูทรามีน และสารนอร์ไดอะซีแฟม ที่ผสมอยู่ในอาหารเสริม คดีนี้ มีผู้ต้องหา 3 คน ใช้เวลาทำคดีนานถึง 3 ปี จึงส่งฟ้องศาล และอัยการส่งฟ้องผู้ต้องหาเพียง 1 คน ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานที่รับจ้างผลิตอาหารเสริม โดยชี้แจงว่าเจ้าของโรงงาน ได้แอบผสมสารต้องห้ามในอาหารเสริม โดยที่ผู้ต้องหาอีก 2 คน ซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ ไม่มีส่วนรู้เห็นในขั้นตอนการผลิต จึงได้กันตัวไว้เป็นพยาน

ทั้งนี้ หลังจากถูกนำตัวส่งฟ้องศาลแล้ว พบว่าเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา เจ้าของโรงงานไม่ยอมไปขึ้นศาล จนศาลสั่งออกหมายจับเอาไว้ และจำหน่ายคดีชั่วคราว ซึ่งผ่านมา 4 เดือนแล้ว ตำรวจก็ยังตามจับจำเลยรายนี้ไม่ได้ จึงมาขอให้ตำรวจกองปราบปรามช่วยตามจับตัว พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่า คดีนี้ใช้เวลาดำเนินการค่อนข้างนาน แต่ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพี่สาว ยังไม่มีใครได้รับโทษ