7HDร้อนออนไลน์

ตำรวจเร่งล่าอดีตผัวโหด ย่องยิงสาวพนักงานปั๊มน้ำมัน สั่งชุดสืบสวนจับตาย หากคนร้ายต่อสู้ขัดขืน

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายย่องเข้าหลังบ้านแล้วส่องหน้าต่าง ใช้อาวุธปืนยิงศีรษะ น.ส.พัชรินทร์ เชื้อบุญมี อายุ 21 ปี พนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใกล้สี่แยกไฟแดง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิตภายในห้องบ้านพักเลขที่ 17 หมู่ 4 บ.ดงน้อย ต.หนองอิเฒ่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 02.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 65 ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายเป็นอดีตสามี เนื่องจากเกิดจากความหึงหวงและถูกกีดกันความรัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติหมายจับ นายไพโรจน์ ชิตุพา อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว โดยศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ออกหมายจับ ที่ จ.105/2565 ลงวันที่ 1 พ.ค. 65 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ล่าสุดวันนี้ (3 พ.ค. 65) พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.ยางตลาด และ สภ.ใกล้เคียง ได้กระจายกำลังลงพื้นที่ โดยอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี แต่เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นคนในพื้นที่ มีความชำนาญ จึงรู้จักช่องทางการหลบหนี ทั้งนี้สภาพพื้นที่และเส้นทางค่อนข้างสลับซับซ้อน ไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด เป็นหมู่บ้านสลับกับทุ่งนา เชื่อมได้หลายเส้นทาง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทางลูกรัง นอกจากนี้ยังมีอุปสรรคคือฝนตก ทำให้รถติดหล่ม ชุดสืบต้องปรับแผนใช้รถจักรยานยนต์แกะรอย 

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาคนดังกล่าวมีอาวุธปืน จึงได้กำชับให้ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในการติดตามหาเบาะแสเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ หากคนร้ายมีการต่อสู้ เจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะป้องกันตัว และดำเนินการขั้นเด็ดขาด หากต่อสู้หรือยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อน อาจจะถึงขั้นวิสามัญฆาตกรรม เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ด้วย 

ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายยังคงกบดานในพื้นที่ โดยการหลบซ่อนตัวตามรอยตะเข็บริมฝั่งแม่น้ำชี เนื่องจากผู้ต้องหาเคยมีอาชีพหาจับปลา จึงชำนาญในพื้นที่ และมีจุดซ่อนตัว แต่คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็วๆนี้

ด้านนางพิกุล อายุ 49 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สำหรับศพลูกสาวนั้น หลังจากนำไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาขอนแก่นแล้ว ได้นำมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านหลังที่เกิดเหตุ โดยกำหนดฌาปนกิจตามประเพณีที่วัดประจำหมู่บ้านในวันที่ 4 พ.ค. 65 สำหรับนายไพโรจน์อดีตลูกเขย ที่เป็นต้องหายิงลูกสาวตนเสียชีวิตนั้น อยากให้เจ้าหน้าที่จับตัวได้ในเร็ววัน และดำเนินคดีขั้นสูงสุด เพราะทุกวันนี้ตนและญาติทุกคนรู้สึกเป็นทุกข์ ไม่สบายใจ ทั้งรู้สึกหวาดระแวงผู้ต้องหา ที่อาจแอบมายิงคนในบ้านอีก