เช้านี้ที่หมอชิต

รายงานพิเศษ : บุกจับแก๊งค้ายาเสพติด ซุกไอซ์ส่งพัสดุ จ.มหาสารคาม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ เราได้นำเสนอการขยายผลเครือข่ายค้ายาเสพติด ในจังหวัดมหาสารคาม จับแก๊งวัยรุ่นค้ายาบ้า จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปขยายผล ปรากฏว่าระหว่างตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาอีกราย มีพัสดุแปลก ๆ มาส่งถึงที่บ้าน ตรวจสอบพบเป็นไอซ์ 50 กรัม ติดตามจากรายงานของคุณชนะชัย แก้วผาง

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ขยายผลควบคุมตัว นายธงชาติ ชุบสุวรรณ อายุ 43 ปี ในบ้านพักพื้นที่ตำบลนาข่า อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม หลังถูกแก๊งวัยรุ่นที่จับได้ก่อนหน้านี้ซัดทอดว่า เขาคือ พ่อค้ายาเสพติด

ตรวจค้นบ้าน นายธงชาติ พบไอซ์จำนวนหนึ่ง และอุปกรณ์เสพยาเสพติดเกลื่อนบ้าน

นอกจากนี้ ยังพบเศษถุงพลาสติกบรรจุยาบ้าถูกแกะทิ้งไว้ในถังขยะ เขาสารภาพว่า สามารถติดต่อซื้อยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน แล้วให้เครือข่ายนำไปวางตามจุดต่าง ๆ ก่อนนัดหมายผู้ค้ารายย่อยมารับยาเสพติด

ระหว่างตรวจค้นอยู่นั้น ปรากฏว่ามีกล่องพัสดุต้องสงสัยมาส่งตรงถึงบ้านนายธงชาติ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบทันที

ยังไม่เห็นสิ่งของในกล่องพัสดุ ผู้ต้องสงสัยก็ชิงสารภาพว่า ในกล่อง คือ ไอซ์

กล่องพัสดุต้องสงสัย ไม่ได้ระบุที่อยู่ต้นทาง แต่ระบุชื่อ ที่อยู่ และ เบอร์โทรศัพท์ผู้รับ เป็น นายธงชาติ ชุบสุวรรณ ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวตรวจค้นบ้านอยู่นั่นเอง

ไอซ์น้ำหนัก 50 กรัม ซุกซ่อนในกล่องพัสดุ พร้อมสบู่ 2 ก้อน คาดว่าเครือข่ายค้ายาเสพติดใช้อำพรางกลิ่น และหลบเลี่ยงการตรวจสอบของบริษัทส่งสินค้า ผู้ต้องหาสารภาพว่า ไอซ์ทั้งหมดถูกส่งมาจากกรุงเทพมหานครฯ เป็นของพวกที่เคยทำงานด้วยกัน ข้อมูลที่น่าตกใจ คือ เขารับ-ส่ง ยาเสพติดในลักษณะนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 รอบ แต่ไม่เคยถูกจับได้

ข้อมูลจากชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ระบุว่า นายธงชาติ เป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดมหาสารคาม และมีประวัติเคยติดคุกคดีค้ายาเสพติดมาแล้ว ก่อนจะกลับมาพัวพันอีกรอบ กระทั่งถูกจับได้จากภารกิจรีเอกซเรย์ยาเสพติดในปีนี้ด้วย

ข่าวอื่นในหมวด