ห้องข่าวภาคเที่ยง

ช้างศึก บินไปเวียดนาม ทวงแชมป์ซีเกมส์

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ซีเกมส์ที่เวียดนาม ที่จะมีพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 12 พฤษภาคม นี้ แต่ฟุตบอลแข่งก่อนพิธีเปิด และวันนี้ ทีมช้างศึกชายเดินทางไปเวียดนามแล้ว

ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ชุดแรก จำนวน 16 คน เดินทางไปประเทศเวียดนามแล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นำโดย มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่วนนักเตะที่ยังต้องลงแข่งไทยลีก อีก 4 คน เกมปิดฤดูกาลคืนนี้ จะบินไปสมทบกับทีมในวันพรุ่งนี้ พร้อมด้วย ผู้จัดการทีม มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ

มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยอมรับว่าทีมชุดนี้ยังขาดตัวผู้เล่นหลักที่ต้องการ และการเตรียมทีมที่พร้อมกว่านี้ ไม่ใช่งานง่ายแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามเป้าหมายเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากคว้าเหรียญทองเท่านั้น เขามี 11 ผู้เล่น ที่จะลงสนามนัดแรกในใจแล้ว แต่ขอดูการซ้อมที่เต็มทีมในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง ก่อนจะตัดสินใจส่งรายชื่อ สถานการณ์แบบนี้เคยเจอมาแล้วใน ซูซูกิ คัพ เรื่องการเตรียมทีมที่ค่อนข้างกระชั้นชิด แต่เราก็สามารถคว้าแชมป์มาได้ ดังนั้น กำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยสำคัญมาก ที่จะทำให้นักเตะทำผลงานได้ดี

สำหรับโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลชายไทย จะประเดิมสนามนัดแรก พบ มาเลเซีย วันที่ 7 พฤษภาคม โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV วันที่ 9 พฤษภาคม พบ สิงคโปร์ ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD วันที่ 14 พฤษภาคม พบ กัมพูชา ถ่ายทอดสดทาง GMM25 และนัดสุดท้ายรอบแรก วันที่ 16 พฤษภาคม พบ  สปป.ลาว ช่อง 7HD ถ่ายทอดสด โดยทุกนัดเตะเวลาเดียวกัน คือ 19.00 น. แฟนกีฬารอเชียร์กันได้