เช้าข่าว 7 สี

ศาลฯ ให้ ปริญญ์ ประกันตัว คดีพรากผู้เยาว์ - อนาจาร

เช้าข่าว 7 สี - เมื่อวานนี้ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาในคดีพรากผู้เยาว์ และคดีอนาจาร กับนายปริญญ์ พาณิชภักดิ์ ซึ่งถือเป็นคดีที่ 6 แล้ว โดยคดีนี้ศาลฯ อนุญาตให้ประกันตัวไปในวงเงิน 2 แสนบาท แต่มีข้อแม้ว่าห้ามเดินทางออกนอกประเทศ และในวันพรุ่งนี้ก็จะมีอีก 1 คดี ที่จะแจ้งข้อกล่าวหากับ นายปริญญ์

นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ตามหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์ เพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล กรณีกระทำอนาจารนักศึกษาฝึกงาน ระหว่างขับรถไปส่งยังสถานีรถไฟฟ้า เหตุเกิดเมื่อปี 2561 โดย นายปริญญ์ ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องขออำนาจศาลอาญาฝากขัง พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตปล่อยชั่วคราว พร้อมให้วางหลักทรัพย์เป็นเงินประกัน 200,000 บาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นได้รับอนุญาตจากศาล

ขณะที่ พลตำรวจตรีไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ไปร่วมสอบปากคำ นายปริญญ์ ยอมรับว่า เรื่องที่ผู้ต้องหาจะแจ้งความกลับผู้เสียหายฐานแจ้งความเท็จ และหมิ่นประมาทฯ จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่าจะแจ้งความกลับผู้เสียหาย หรือ ผู้ที่เกี่ยวข้องรายใดบ้าง

ขณะที่ ทนายเดชา ก็ได้ไลฟ์สดให้ความเห็นเกี่ยวกับคดีนี้ แต่เป็นเรื่องการเตือนให้ระวังการโพสต์วิพากษ์วิจารณ์ หรือแสดงความเห็นพาดพิงลงบนโซเชียลมีเดีย ให้ใช้ความระมัดระวังด้วย เนื่องจากคดีนี้ยังไม่มีคำพิพากษาของศาลออกมา ผู้ถูกกล่าวหามีสิทธิ์ฟ้องกลับคนที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

สรุปภาพรวมที่มีผู้เสียหาย 15 คน แจ้งความดำเนินคดีกับนายปริญญ์ กันอีกครั้ง ปัจจุบันมีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายปริญญ์ ไปแล้ว 6 คดี คือในพื้นที่ สน.ลุมพินี 3 คดี สน.ห้วยขวาง สภ.เมืองเชียงใหม่ และสภ.เมืองเพชรบุรี อย่างละ 1 คดี ซึ่งในเช้าวันนี้จะเป็นการแจ้งข้อกล่าวหาในคดีที่ 7 และเป็นคดีที่ 4 ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.ลุมพินี ส่วนคดีที่เหลือหากพบว่ามีพยานหลักฐานชัดเจน ก็จะมีการดำเนินคดีกับนายปริญญ์ เช่นเดียวกันนี้อีก