สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : พบรถเครนต้นตอคราบน้ำมันเกลื่อนเมือง ทำรถ จยย.ล้ม จ.สงขลา

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบรถต้นตอทำน้ำมันรั่วบนถนนหลายสาย จนเกิดอุบัติเหตุหมู่ ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ล้มระเนระนาด ขณะที่ ผู้บาดเจ็บและญาติทยอยเข้าแจ้งความ ลงสนามข่าวนี้กับคุณเตชะวัฒน์ สุขรักษ์

วินาทีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มบนถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 5 และ ถนนกาญจนวนิช อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นแค่ 2 เหตุ จากหลายจุดที่เกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 4 พฤษภาคม จนมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก และรถเสียหายอีกหลายคัน  

โดยเฉพาะบนถนนกาญจนวนิช ที่ช่วงค่ำรถสัญจรจำนวนมาก จุดนี้ถึงแยกคอหงส์ระยะทางไม่ถึง 2 กิโลเมตร ก็กลายเป็นอีกแห่งที่มีอุบัติเหตุซ้ำซ้อน มีผู้บาดเจ็บหลายคน

ตำรวจจราจร สภ.คอหงส์ ที่อยู่ในป้อม บอกว่า เมื่อเกิดเหตุขึ้นก็รีบช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมีทั้งประชาชน และบุคลากรมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก่อนปิดถนนเลนซ้ายเพื่อเคลียร์น้ำมันบนผิวจราจร ซึ่งคราบน้ำมันพบว่ามีสภาพเป็นเหมือนน้ำมันเครื่อง

ส่วนบนถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 5 เมื่อวานนี้ ยังพบคราบน้ำมันเล็กน้อย และร่องรอยรถล้ม ชาวบ้านบอกว่า ช่วงเกิดเหตุฝนตกไม่นาน จากนั้นเห็นรถจักรยานยนต์หลายคันลื่นล้ม ซึ่งอดคิดไม่ได้ว่าเกิดขึ้นจากเหตุใด เพราะเกิดขึ้นหลายจุด

ขณะที่ ผู้ประสบเหตุบนถนนสายนี้ เล่านาทีระทึกให้ฟังว่า ขณะที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ก็เกือบเสียหลักล้มเช่นกัน แต่ยังโชคดีประคองเอาไว้ได้ ก่อนจะรู้ว่ามีอีกหลายคันที่เกิดอุบัติเหตุ จึงอยากให้เจ้าของรถที่ทำน้ำมันรั่วออกมารับผิดชอบกับผู้บาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ กระทั่งตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งบุตรหลาน ทยอยแจ้งความที่ สภ.คอหงส์ ต่อเนื่อง ขณะนี้มากกว่า 10 คน บางคนมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง บางคนกระดูกแตก กระดูกเคลื่อน ต้องเข้าเฝือก

ขณะที่ ลูกชายผู้บาดเจ็บคนหนึ่ง บอกว่า พ่อประสบเหตุจนกระดูกมือซ้ายแตก ต้องผ่าตัดด่วนที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ จึงเรียกร้องให้เจ้าของรถต้นเหตุมารับผิดชอบ
 
หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หารถต้นตอน้ำมันรั่ว พบว่ามีระยะทางเกือบ 10  กิโลเมตร ทำให้มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.คอหงส์ และ สภ.หาดใหญ่ มากกว่า 50 คัน บางคันลื่นไถลไปชนรถคันอื่นจนกลายเป็นคดีเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ต้องประชาสัมพันธ์ให้ผู้ได้รับบาดเจ็บหรือญาติ เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่จากการสืบสวน ยืนยันว่า ยังไม่พบข้อมูลเหตุเกิดจากความคึกคะนอง หรือป่วนเมือง

ล่าสุด พบรถต้นตอน้ำมันรั่ว คือ รถเครนขนาดใหญ่ สีเขียว ซึ่งเจ้าของแจ้งตำรวจแล้วว่า จะนำคนขับเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ เพื่อรับผิดชอบกับเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนสาเหตุเกิดจากสายไฮโดรลิกแตก ทำให้น้ำมันรั่วเป็นทางยาวจนเกิดอุบัติเหตุ