เจาะประเด็นข่าว 7HD

วิบากกรรม ปริญญ์ รับทราบข้อกล่าวหาคดีที่ 7

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ยังเป็นวิบากกรรมของ นายปริญญ์ พาณิชย์ภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันนี้ต้องเข้ารับทราบข้อหาคุกคามทางเพศหญิงสาวรายที่ 7 ที่ สน.ลุมพินี โดยพนักงานสอบสวนส่งตัวฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้

นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รีบลงจากรถยนต์ ก่อนวิ่งขึ้นบันไดด้านหลังไปบนชั้น 3 ของ สน.ลุมพินี เพื่อให้ปากคำ หลังจากถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา กระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ซึ่งเป็นคดีที่ 7 ที่นายปริญญ์ ถูกดำเนินคดี โดยมีนักข่าวที่รออยู่ประตูด้านหน้า ก็ต้องวิ่งไล่ตามอย่างที่เห็นในภาพ

ส่วนที่ด้านหน้า สน.ลุมพินี ตำรวจจัดรถตู้และกั้นแผงเหล็กบริเวณทางขึ้น และจัดกำลังส่วนหนึ่งไว้ เพื่อเตรียมใช้นำตัว นายปริญญ์ ไปส่งฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ หลังพลตำรวจตรี ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่รับผิดชอบคดีนี้ร่วมสอบปากคำ

โดย พลตำรวจตรีไตรรงค์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นนายปริญญ์ ให้การปฏิเสธ พร้อมให้ข้อมูลบางประเด็นเพิ่มเติม สำหรับคดีนี้ เหยื่อแจ้งความไว้หลังเหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งมีการชี้จุดเกิดเหตุเรียบร้อย และหากมีข้อมูลเพียงพอ ก็พร้อมออกหมายเรียกในคดีอื่นเพิ่มเติม

โดยหลังสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พนักงานสอบสวนจะขอฝากขัง พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว ทั้งนี้ ผู้ต้องหายื่นประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ ก่อนที่ศาลจะสั่งปล่อยตัวชั่วคราว

สำหรับคดีอนาจารของนายปริญญ์ ที่มีผู้เสียหายมาแจ้งความที่ สน.ลุมพินี มีทั้งหมด 9 คดี วันนี้เป็นคดีที่ 4 ที่มารับทราบข้อกล่าวหา ยังเหลืออีก 5 คดีที่พนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนออกหมายเรียกต่อไป ส่วนคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่อื่นที่แจ้งข้อหาไปแล้ว คือ สภ.เมืองเพชรบุรี, สภ.เมืองเชียงใหม่ 1 คดี และเมื่อวานนี้ที่ สน.ห้วยขวาง รวมทั้งหมด 7 คดี