เช้านี้ที่หมอชิต

คืบหน้าอาการ เปิ้ล นาคร ตกเรือสปีดโบต บาดเจ็บ จ.สุราษฎร์ธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ เปิ้ล หรือ นายนาคร ศิลาชัย นักแสดง-พิธรกรชื่อดังที่ประสบอุบัติเหตุในระหว่างการแข่งขันเจ็ตสกี ที่จัดขึ้นบริเวณชายหาดเฉวง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ ต้องห้ามตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ จูน กษมา ศิลาชัย ซึ่งเป็นภรรยาของเปิ้ล หรือ นายนาคร ศิลาชัย ได้นำมาโพสต์ลงบนอินสตราแกรม เผยให้เห็นนาทีที่ เปิ้ล นาคร นั่งขี่อยู่บนเจ็ตสกี จากนั้นไม่นานก็ประสบอุบัติเหตุจนทำให้ร่างของ เปิ้ล นาคร กระเด็กตกจากเจ็ตสกีลงทะเลได้รับบาดเจ็บ

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในระหว่างการแข่งขันเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2022 สนามที่ 2 บริเวณชายหาดเฉวง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ทางสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย เป็นผู้จัดแข่งขัน โดย เปิ้ล นาคร ได้สมัครลงแข่งขันในรุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1,100 Open) เพื่อเก็บคะแนนคัดนักกีฬาเจ็ตสกีไปแข่งขันเจ็ตสกีระดับโลก โดยบรรยากาศขณะทำการแข่งขัน เกิดคลื่นลมในทะเล มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ทำให้การแข่งขันที่ท้าทายความสามารถของนักกีฬาของแต่ละทีม และเกิดเหตุการณ์คาดไม่คิดขึ้น เมื่อมาถึงการแข่งขันในรอบสุดท้าย ปรากฏว่า เปิ้ล นาคร ได้หักหลบเจ็ตสกีลำที่ขับสวนมา ประจวบกับช่วงนั้นเกิดคลื่นสูงและแรง เจ็ตสกีจึงเสียการทรงตัวพุ่งชนกับทาวเวอร์กรรมการ ทำให้ เปิ้ล นาคร กระเด็นไปกระแทกกับโครงเหล็ก ก่อนจะตกจากเจ็ตสกีได้รับบาดเจ็บ ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยในสนามต้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือนำตัว เปิ้ล นาคร กลับเข้าฝั่ง และนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-สมุย เข้าห้องไอซียู เพื่อทำการตรวจรักษาในทันที ผลการตรวจพบกระดูกซี่โครงข้างขวา หัก 2 ซี่ ส่วนอวัยวะอื่น ๆ ไม่แตกหัก ปลอดภัยดี

กระทั่งเมื่อวาน (8 พ.ค.) เปิ้ล นาคร อาการโดยรวมดีขึ้น แพทย์จึงให้ออกจากห้องไอซียู มาพักฟื้นต่อที่ห้องพักผู้ป่วย ซึ่ง เปิ้ล นาคร ได้ขออนุญาตทางโรงพยาบาลมาเป็นกำลังใจ น้องออก้า ลูกชาย ที่ลงแข่งขันเก็บคะแนนในรุ่นจูเนียร์ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ด้วยถึงขอบสนามแข่งขันริมชายหาดเฉวงเลยทีเดียว

ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้ (8 พ.ค.)  เปิ้ล นาคร ได้ออกมาเคลื่อนไหวโพสต์เล่าประสบการณ์ในอาชีพนักกีฬาเจ็ตสกีของตัวเอง ลงในอินสตราแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า "เป็นนักแข่งยังงัย ก็หลีกหนีไม่พ้นที่จะเจอกับอุปสรรคหลากหลายก่อนจะถึงเส้นชัยจุดหมายปลายทางที่เราโหยหา… ธรรมชาติยังคงสวยงามกับเราและบางทีก็น่ากลัวกับเรา… ขอบคุณคลื่นทะเลที่ครั้งนี้ยังคงปราณีซัดเราไปฟาดกับทาวน์เวอร์กรรมการ… กระดูกซี่โครงหักไป 2 ท่อน… พักผ่อนเดือนเดียวก็หาย… หายแล้วก็จะออกมาหาเสพธรรมชาติ ที่สวยงามต่อไป… #เป็นกำลังใจให้กับคนที่เจออุปสรรค #สู้กันต่อไปนะทุกคน #เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย 2022  #jetskiprotourthailand"

อย่างไรก็ตามทีมรายการเช้านี้ที่หมอชิต ขอส่งกำลังใจให้ เปิ้ล นาคร หายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็ว