7HDร้อนออนไลน์

พี่ชายแท้ๆวัย 65 ปี รัวยิงน้องชายวัย 61 ปี เสี่ยสวนผลไม้ตายคาสวน ลากศพทิ้งริมสระน้ำ เซ่นปมพิพาทแบ่งที่ดินมรดกไม่ลงตัว

วันนี้ (10 พ.ค. 65) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.พูลทรัพย์ ทหราวานิช รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทุ่งเบญจา พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน, แพทย์เวร, ตำรวจสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ร่วมตรวจสอบเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ภายในสวนผลไม้ พื้นที่หมู่ 7 บ้านบึงบอน ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณสระน้ำกลางสวนผลไม้ พบศพ นายเฉลิม เมืองที่รัก อายุ 61 ปี เจ้าของสวนผลไม้ที่เกิดเหตุ สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในป่าหญ้าใต้ขอบสระน้ำ ลึกลงไปกว่า 15 เมตร ตรวจสอบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ใต้กกหูขวา กระสุนทะลุกกหูซ้าย 1 นัด ที่ใต้ราวนมซ้าย 1 นัด ทะลุราวนมขวา 1 นัด และที่สะบักหัวไล่ด้านหลังข้างขวาอีก 1 นัด เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12 ชั่วโมง ขณะที่บริเวณพื้นดินใต้กล่องไฟฟ้าควบคุมมอเตอร์ พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ 2 ปลอก พร้อมรอยเลือดและแว่นตาของผู้ตายตกอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน น.ส.โสภิตสุดา เมืองที่รัก อายุ 32 ปี ลูกสาวผู้ตาย ให้การว่า นายเฉลิม ผู้เป็นพ่อได้หายตัวไปตั้งแต่ช่วง 12.00 น. วันที่ 9 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา จนถึงช่วงสายวันนี้ ยังไม่เห็นพ่อกลับเข้ามาที่สวน ตนเองจึงได้เข้ามาสั่งงานคนงาน และได้เดินออกมาดูที่ริมสระน้ำ จนมาพบแว่นตาพ่อตกอยู่ที่พื้น เมื่อมองลงไปด้านล่างริมสระ ก็พบร่างพ่อนอนอยู่ จึงรีบลงไปดูก็พบว่าพ่อถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนชนวนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องปัญหาพิพาทเรื่องมรดกแบ่งที่ดินไม่ลงตัวกับลุง ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆของพ่อ โดยมีปัญหากันมานาน

โดยก่อนหน้านี้ เคยถูกคู่กรณี ยิงอาวุธปืนขู่ข้ามสวน เข้ามาบ่อยครั้ง ซึ่งช่วงวานนี้มีคนงานได้ยินได้ยินเสียงปืน ดังขึ้น 3-4 นัด แต่ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากเป็นเรื่องปกติ ที่ชาวสวนแถวนี้มักจุดประทัด หรือยิงปืนไล่ลมพายุ นอกจากนี้พ่อยังได้มีการนำป้ายไวนิล ข้อความเรื่องการแบ่งทรัพย์มรดกที่ดินที่ยังไม่เรียบร้อย และเรื่องที่มีคนแปลกหน้าเดินผ่านเข้าออกในสวน ซึ่งทำให้พ่อซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินเกิดความวิตกกังวล จึงนำป้ายมาแขวนไว้ที่ทางเข้าสวนผลไม้

ต่อมา พ.ต.อ.เสถียร เหล่าเกิ้มหุง ผกก.สภ.ทุ่งเบญจา เปิดเผยว่า จากแนวทางการสืบสวน ทั้งภาพกล้องวงจรปิด และจากคำให้การพยานแวดล้อม ที่ให้การสอดคล้องกัน ทราบตัวมือปืนที่ก่อเหตุแล้ว คือ นายบุญมี เมืองที่รัก อายุประมาณ 65 ปี พี่ชายผู้ตาย โดยหลังก่อเหตุได้ขับรถกลับไปที่บ้านที่ อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เพื่อไปบอกลาลูกชาย ก่อนทิ้งรถหลบหนีขึ้นเขาในพื้นที่ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ เร่งล่าตัว ทั้งนี้ต้องมีการวางแผนที่รัดกุมรอบคอบ เนื่องจากผู้ต้องสงสัยมีอาวุธปืน และยังไม่แน่ชัดว่าได้นำเอาอาวุธปืนขนาด .45 ของผู้ตายไปด้วยหรือไม่ โดยอยู่ในระหว่างประสานให้ทางครอบครัวติดต่อกับผู้ต้องสงสัยให้มามอบตัว