เช้านี้ที่หมอชิต

โรงเรียน กทม.เดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนเปิดเทอม

เช้านี้ที่หมอชิต - กระทรวงศึกษาธิการ ประกาศเปิดเทอมออนไซต์ 100 % ทั่วประเทศ ให้เด็ก ๆ ได้ไปเรียนที่โรงเรียนเต็มรูปแบบ ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมนี้

โรงเรียน กทม.เดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนเปิดเทอม
แม้ว่าสถานการณ์ระบาดในกรุงเทพมหานคร เริ่มคลี่คลายลงไป แต่การฉีดวัคซีนโควิด-19 ยังจำเป็น เมื่อวานนี้ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 2 ให้แก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา ที่โรงเรียนบ้านบางกะปิ เขตบางกะปิ

ได้นำบุคลากรทางการแพทย์ จากศูนย์บริการสาธารณสุข หัวหมาก ไปฉีดให้เด็กนักเรียนชั้น ป.3 จำนวนกว่า 300 คน จาก 2 โรงเรียน คือ โรงเรียนบ้านบางกะปิ และโรงเรียนสุเหร่าวังใหญ่

พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ทยอยพาบุตรหลานเดินทางมาฉีดวัคซีนที่โรงเรียนกันตั้งแต่เช้า และเฝ้าสังเกตอาการจนบุตรหลานฉีดวัคซีนเสร็จ ผู้ปกครองหลายคนบอกว่ามั่นใจในวัคซีนไฟเซอร์ฝาส้ม ว่าไม่เป็นอันตรายกับเด็ก เนื่องจากฉีดเข็มแรกไปแล้วก็ไม่พบอาการข้างเคียงใด ๆ พอมาฉีดเข็ม 2 จึงมีความมั่นใจมากขึ้น และพร้อมให้ลูก ๆ กลับมาโรงเรียนอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมกำชับเรื่องการดูแลตัวเอง สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือบ่อย ๆ พร้อมส่งให้ลูกได้กลับไปเรียนที่โรงเรียนอย่างเต็มรูปแบบ ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้

เตรียมเปิดเทอมออนไซต์ 100 %
ที่โรงเรียนพญาไท กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงสาธารณสุข เปิดมาตรการ "ตัดความเสี่ยง สร้างภูมิคุ้มกัน" เตรียมความพร้อมเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 เน้นจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไซต์ 100 % ทั่วประเทศกว่า 35,000 โรงเรียน มีแนวทางการเฝ้าระวัง การคัดกรองอาการ ความพร้อมดูแลเด็ก ๆ พร้อมเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่นักเรียน ให้ครบตามเกณฑ์ ส่วนการตรวจ ATK ก่อนเข้าเรียนไม่มีความจำเป็นแล้ว พร้อมขอให้ผู้ปกครองเชื่อมั่นว่า โรงเรียนมีมาตรการความปลอดภัยจากโควิด-19 ทั้งแผนเผชิญเหตุรองรับเมื่อพบนักเรียนติดเชื้อ และการเตรียมพร้อม School Isolation ด้วย