เช้าข่าว 7 สี

Big Cleaning โรงเรียนก่อนเปิดเทอม

เช้าข่าว 7 สี - กรุงเทพมหานคร Big Cleaning โรงเรียนในสังกัด 437 แห่ง พร้อมรับวันเปิดเทอม 17 พฤษภาคมนี้ ขณะที่ องค์การของ สกสค.จัดโครงการ Come Back To School ลดราคาชุดนักเรียน 50%

ที่โรงเรียนวิชากร เขตดินแดง นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร และผู้อำนวยการสำนำกการศึกษา พร้อมด้วยบุคลากรทางการศึกษา ร่วมกัน Big Cleaning พื้นที่สาธารณะภายในโรงเรียน โดยนำรถน้ำ น้ำยาฆ่าเชื้อ ฉีดล้างทำความสะอาดตามผิวสัมผัสต่าง ๆ ทั้งสนามกีฬาในร่ม สนามเด็กเล่น ห้องเรียน ห้องน้ำ และห้องสมุด

ปลัด กทม. กล่าวว่า ขณะนี้การฉีดวัคซีนในเด็กโต 12 ขวบขึ้นไป เข็ม 2 ฉีดไปได้กว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนเด็กเล็ก 5-11 ขวบ เข็ม 2 ฉีดไปได้มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

ดังนั้น วันที่ 17 พฤษภาคมนี้ กทม. จึงมีความพร้อมเปิดภาคเรียน On-Site เต็มรูปแบบทุกระดับชั้น โดยให้ผู้เรียนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด จัดโต๊ะเรียนเว้นระยะห่าง โต๊ะละ 1 เมตร รองรับได้ห้องละ 40 คน และหากพบเด็กติดเชื้อ 1 คน ให้โรงเรียนทำการสอบสวนโรค และดำเนินการตามความเหมาะสม ไม่จำเป็นต้องปิดเรียนทั้งห้อง

อีกไม่ถึง 7 วัน จะเปิดเทอมแล้ว พ่อแม่ผู้ปกครองพาลูกหลาน ไปเลือกซื้อชุดนักเรียน ที่ร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ สาขาลาดพร้าว จัดโครงการ Come Back To School ลดราคา 50% ทั้งเสื้อนักเรียน กระโปรง และกางเกง รวมไปถึงชุดลูกเสือ และเนตรนารี ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายช่วงเปิดเทอม

นายปรีดี ภูสีน้ำ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ และรักษาการผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. กล่าวว่า นอกจากชุดนักเรียนที่นำมาลดราคาแล้ว ยังมีอุปกรณ์การเรียนการสอน และสินค้าอื่น ๆ ที่มีส่วนลดระหว่าง 10-50% พ่อแม่ผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานมาเลือกซื้อสินค้าได้ ที่ร้านศึกษาภัณฑ์พานิชย์ทุกสาขา หรือผ่านระบบออนไลน์ และตัวแทนจำหน่ายขององค์การค้าฯ ทุกภาคทั่วประเทศ ซึ่งจะจัดลดราคาไปจนถึงวันที่ 15 มิถุนายนนี้ เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.