สนามข่าว 7 สี

นาทีระทึก ตำรวจล่ารถซิ่งขนยาบ้า ไล่ชนสนั่นกลางเมือง จ.ศรีสะเกษ

สนามข่าว 7 สี - รถกระบะซิ่งคันหนึ่งขนยาบ้า ขับรถชนไปทั่ว ไล่บีบแตรรถทุกคันที่ขวางทาง อีกทั้งยังขับรถชนรถตำรวจแบบไม่เกรงกลัวกฏหมาย แต่แล้วก็หนีไม่พ้น ถูกตำรวจรวบจนได้

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (11 พ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. บนถนนวันลูกเสือ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ทางตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีรถกระบะขับซิ่งกลางอยู่เมือง ไล่บีบแตรชนรถทุกคันที่ขวางทาง ตำรวจจึงรีบลงพื้นที่ตั้งจุดสกัดจับทุกเส้นทางทันที แต่แล้วรถก็ยังซิ่งไม่หยุด ขับรถกระบะชนฝ่าวงล้อมรถตำรวจที่ตั้งจุดสกัดจับออกไป จนตำรวจต้องยิงสกัด แต่รถคันดังกล่าวก็ไม่มีท่าทีว่าจะหยุดแต่อย่างใด 

จากนั้นรถกระบะคันนี้ก็ขับนี้เข้าไปในชุมชนหนองยาง แต่หนีไปได้ไม่ไกลก็ต้องจอดรถ เพราะโดนตำรวจยิงจนยางแตก พอเห็นตำรวจก็รีบลงจากรถแล้วโยนกุญแจทิ้งวิ่งหนีไป แต่ตำรวจก็ยังคงไล่ล่าคนขับรถซิ่งคันนี้อย่างต่อเนื่อง จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยว่าขับรถกระบะหนีได้ทั้งหมด 2 คน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นในตัวผู้ต้องสงสัย พบปืนพก และอาวุธปืนอีกจำนวนมากในรถกระบะคันดังกล่าว ตำรวจได้ทำการยึดเอาไว้เพื่อการสอบสวนและขยายผลต่อไป โดยผู้ก่อเหตุเป็นชาย 2 คน อายุ 35 ปี เป็นชาวราษีไศล ให้การว่าเพื่อนที่เป็นคนขับรถชนนั้นไปรับเขามาจากบ้านเพื่อว่าจ้างให้ซ่อมรถให้ และชายอายุ 27 ปี ยอมรับว่าตัวเองเพิ่งกลับมาจากส่งยาบ้า จำนวน 14 มัด หรือ 28,000 เม็ด ที่อำเภอชนะชัย จังหวัดยโสธร ก่อนที่จะถูกตำรวจในหน่วยกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 ไล่ล่าจนขับรถข้ามจังหวัดเข้ามาในศรีษะเกษ

พันตำรวจเอก ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 ได้ติดตามขบวนการค้ายาเสพติดที่มาจากจังหวัดอุบลราชธานี แล้วนำยาบ้ามาส่งที่อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ทางตำรวจติดตามมาเก็บยาบ้าได้จำนวนหนึ่ง ก่อนที่จะไล่ติดตามรถกระบะคันนี้ จนข้ามจังหวัดเข้ามาก่อเหตุชนสนั่นในอำเภอเมืองศรีสะเกษ

เบื้องต้น ได้นำตัวทั้ง 2 ผู้ต้องหาส่งตัวให้กับ สภ.มหาชนะชัย ในข้อหาที่เกี่ยวกับยาเสพติด ชนิดยาบ้า ส่วนการขับรถกระบะไล่ชน และสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินของราชการ และประชาชนในจังหวัดศรีสะเกษ จะเร่งดำเนินการสอบสวนหาเจ้าทุกข์ส่งไปให้กับ สภ.มหาชนะชัย ได้ดำเนินคดีร่วมกันต่อไป