7HDร้อนออนไลน์

ไพรวัลย์ เดือด! เห็นใจหลวงปู่แสง ซัดลูกศิษย์ ตั้งคำถาม? หลวงปู่อายุมาก ความจำเลอะเลือนแล้ว ทำไมลูกศิษย์ที่ดูแลถึงยังให้รับแขก

12 พฤษภาคม 2565  จากกรณี นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา นำทีมบุกไปวัดป่าดงสว่างธรรม จ.ยโสธร หลังได้รับร้องเรียนว่ามี หลวงปู่แสง พระเกจิดัง อายุเกือบ 100 ปี มีพฤติกรรมลวนลามผู้หญิง จับของสงวน โดยอ้างว่ารักษาโรค โดยมีการเผยแพร่คลิป ขณะผู้หญิงเข้าไปกราบไหว้ มีพระรูปข้างๆ เป็นพระเลขาฯ ที่คอยดูแลและผู้ชาย 2 คน คือ ลูกศิษย์ เมื่อมีผู้หญิงเข้าไปหาจะให้มาใกล้ๆ เมื่อก้มกราบไหว้ มีการจับเนื้อต้องตัว

ล่าสุด นายไพรวัลย์ วรรณบุตร โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าว โดยมองว่า เรื่องนี้เห็นใจหลวงปู่แสง และมีการกล่าวถึงอีกหลายๆกรณี ที่พระเกจิหลายรูปเสียหายเพราะลูกศิษย์ โดยนายไพรวัลย์ ระบุว่า ตนเองเคยกล่าวถึงกรณีแบบนี้ไว้ตั้งแต่สมัย ที่ยังเป็นพระ ว่าพระเกจิหลายรูปเสียหาย เพราะลูกศิษย์ ลำพังพระเกจิหลายรูปท่าน ไม่มีอะไร บางท่านเป็นพระบ้านๆ หลายรูปท่านมีวัตรปฎิบัติน่าเลื่อมใสทีเดียว โดยเฉพาะพระสายวัดป่า ซึ่งหลายรูปตนเองก็ศรัทธา แต่เมื่อเจอเรื่องที่ลูกศิษย์ นำเอาพระเกจิมาอวดมาอ้าง ตนเองรับไม่ได้

"เป็นพระวัดป่าแล้ว ต้องกลายเป็นพระอรหันต์ไปหมด ต้องกลายเป็นพระอริยเจ้าไปหมด ต้องมีพระธาตุ มีของวิเศษ มีอะไรซึ่งมาจากของปฎิกูลไว้บูชากราบไหว้กัน อันนี้ผมว่าหลงทางนะครับ"

ในส่วนกรณีของหลวงปู่แสง แม้ตนเองจะไม่ได้ตามข่าวมาก แต่พอทราบว่า ท่านเป็นพระชราภาพ ทั้งยังมีสัญญาความจำเลอะเลือนแล้ว อันที่จริงก็สงสารพระท่าน และตนเองขอตั้งคำถาม คือ ทำไมลูกศิษย์ทั้งที่เป็นพระ และฆราวาส ยังปล่อยให้หลวงปู่รับแขก รับศรัทธาจากญาติโยมไปเรื่อย แทนที่จะปล่อยให้ท่านได้อยู่ภาวนาอย่างเงียบสงบของท่านแบบที่ควรจะเป็น

พระชราภาพ แถมสัญญาความจำไม่ดีแล้ว จำต้องมีคนอุปัฏฐากพยาบาลอย่างใกล้ชิด ทำไมลูกศิษย์ที่ดูแลถึงปล่อยให้ท่านทำสิ่งไม่เหมาะไม่สม อย่างการถูกเนื้อต้องตัวสีกา ทั้งๆ ที่ลูกศิษย์ก็รู้ว่าท่านมีสัญญาความจำเลอะเลือน ทำไมลูกศิษย์ถึงปล่อยมีภาพมีคลิปที่ชวนให้เกิดความเข้าใจผิดอย่างไม่เป็นธรรมแบบนี้กับท่านได้

ที่ตนเองเคยบอกว่าพระเกจิหลายรูปเสียหาย เพราะลูกศิษย์ ก็เพราะอย่างนี้ หลายกรณีลูกศิษย์เอาอาจารย์มาขาย บางแห่งถึงกับกั้นตู้กระจกโชว์ เหมือนอย่างอะไรเลยครับ น่าเวทนามาก เอาครูบาอาจารย์มาทำเรื่องเปรอะเปื้อนกัน เอามาแอบอ้างหวังลาภสักการะเงินทอง มันไม่ถูกนะครับ อันนี้ผมอยากจะฝากไว้ด้วยความปรารถนาดี นับถือผิดเรื่อง ศรัทธาผิดที่ = ทำร้ายครูบาอาจารย์