ห้องข่าวภาคเที่ยง

ออกหมายจับวัยรุ่นเบิร์นรถ แทงตำรวจบาดเจ็บ จ.ตรัง

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ศาลจังหวัดตรัง อนุมัติหมายจับวัยรุ่น 2 คน ที่ก่อเหตุแทงดาบตำรวจ สภ.เมืองตรัง ได้รับบาดเจ็บ หลังปฏิบัติหน้าที่เข้าห้ามปรามไม่ให้เบิร์นรถเสียงดัง

พลตำรวจตรี สันทัด วินสน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดตรัง เปิดเผยถึงกรณี กลุ่มวัยรุ่น ใช้อาวุธมีด แทงดาบตำรวจพงศธร คงศรีทอง ผบ.หมู่ งานป้องกัันปราบปราม ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองตรัง ได้รับบาดเจ็บสาหัสว่า ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน ขอศาลจังหวัดตรังออกหมายจับ ผู้ต้องหา 2 คน คือนายพิชานนท์ คงเมือง อายุ 32 ปี คนขับรถ และนายศุภชัย เจือจูน อายุ 26 ปี คนร้ายที่ใช้อาวุธมีดแทงดาบตำรวจพงศธร ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน พกพาอาวุธมีด

โดยก่อนหน้านี้ตำรวจได้ตามไปยึดรถกระบะอีซูซุ 4 ประตู สีขาว คันที่ก่อเหตุ พร้อมเชิญเจ้าของรถมาสอบสวน ส่วนผู้ต้องหา 2 คน ได้เข้ามามอบตัว ซึ่งได้ให้การภาคเสธ โดยรับว่าได้ลงมือแทง ดาบตำรวจพงศธรจริง แต่ปฏิเสธข้อเท็จจริงในบางเรื่อง ทั้งตำรวจไม่คัดค้านการประกันตัว เพราะผู้ต้องหาและญาติให้ความร่วมือเป็นอย่างดี ส่วนสาเหตุเกิดจาก ตำรวจเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ว่ากล่าวตักเตือนให้หยุดเบิร์นรถ เพราะส่งเสียงดังรำคาญ และเป็นอันตรายในยามค่ำคืน

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นประมาณเที่ยงคืนเมื่อวานนี้ (11 พ.ค.) ขณะดาบตำรวจพงศธร แต่งกายนอกเครื่องแบบออกปฏิบัติหน้าที่สืบสวนหาข่าว ตรวจตราสถานบันเทิง บริเวณตลาดชินตา ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง ระหว่างนั้นรับแจ้งเหตุว่ามีผู้ขับรถยนต์เบิร์นยางรถ ก่อความเดือดร้อนรำคาญยามวิกาลให้ชาวบ้าน จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปว่ากล่าวตักเตือน หลังจากนั้นได้ขี่รถกลับที่พัก ปรากฏว่าคนร้ายขับรถกระบะมาปาดหน้ารถของ ดาบตำรวจพงศธร ก่อนที่คนร้ายจะลงมาจากรถ ใช้มีดสั้นกระหน่ำแทงหลายแผล ตามลำคอ แผ่นหลัง และศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ต่อมาตำรวจตามแกะรอย จนไปพบรถกระบะคันก่อเหตุ จอดทิ้งไว้ในพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลนาพละ อำเภอเมือง มีผ้าคลุมไว้มิดชิด ตรวจสอบตัวรถมีร่องรอยถูกยิงที่ล้อหลังฝั่งซ้ายยางแตก ซุ้มล้อมีรอยกระสุน 1 นัด เช่นเดียวกับกรอบป้ายทะเบียนด้านหลังมีรองรอยกระสุนอีก 1 นัด จึงเป็นรถของกลางในการดำเนินคดีกลุ่มผู้ก่อเหตุ