ห้องข่าวภาคเที่ยง

พายุอัสนี อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันแล้ว

ห้องข่าวภาคเที่ยง - พายุอัสนี อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันแล้ว แต่ยังมีอิทธิพลทำให้ไทยมีฝนต่อเนื่องและตกหนักบางแห่ง

ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา พายุอัสนีบริเวณอ่าวเบงกอล เป็นประกาศฉบับสุดท้าย ระบุว่า พายุไซโคลนอัสนี บริเวณชายฝั่งประเทศอินเดียตอนกลางได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางใต้เล็กน้อยอย่างช้า ๆ คาดว่าจะอ่อนกำลังลงตามลำดับในระยะต่อไป

พายุนี้ไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย แต่จะทำให้ลมที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังปานกลาง

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ภาคใต้ ฝั่งอันดามัน และฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

นอกจากปัจจัยพายุแล้ว ยังมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้ไทยมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย

ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ขณะที่ ภาคกลางมีฝนมาก 70% ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง และวันนี้ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จะมีฝน 60% ของพื้นที่

ข่าวอื่นในหมวด