ห้องข่าวภาคเที่ยง

หลวงปู่อนาจารหญิงสาวกับลูกศิษย์ หายจากที่พักสงฆ์ จ.ยโสธร

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ยังตามกันต่อสำหรับเรื่องราวของหลวงปู่ อนาจารผู้หญิง ซึ่งล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร ระบุว่า ไม่มีอำนาจตรวจสอบ เพราะเป็นพระสังกัดในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม และขณะนี้ได้หายตัวออกจากที่พักสงฆ์แล้ว

จากกรณีที่หมอปลา ได้เข้าตรวจสอบภายในที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรม ตำบลโคกนาโก อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร หลังจากมีคนร้องเรียน พร้อมนำคลิปวิดีโอ ขณะที่หลวงปู่ อายุ 98 ปี ลวนลามอนาจารหญิงสาว

นายสิทธิลักษณ์ จิตอาคนารัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร บอกว่า คลิปวิดีโอที่มีการแตะตัวหญิงสาว ก็มองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งเข้าข่ายผิดธรรมวินัยจริง และขณะนี้ลูกศิษย์ได้พาหลวงปู่ออกไปจากวัดแล้ว อ้างว่าพาไปรักษาอาการโรคอัลไซเมอร์ แต่ไม่มีใครรู้ว่าไปที่ใด และไม่สามารถติดต่อได้เลย

ส่วนเรื่องการตรวจสอบเรื่องราว ๆ ต่างของหลวงปู่ ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะหลวงปู่ไม่ได้สังกัดคณะสงฆ์จังหวัดยโสธร แต่สังกัดคณะสงฆ์จังหวัดมหาสาคาม ซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่ระหว่างการประสานงานของคณะสงฆ์ ทั้ง 2 จังหวัด

ขณะที่พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี ให้ความคิดเห็นเรื่องนี้ว่า คนที่ผิดน่าจะเป็นพระหนุ่มซึ่งเป็นลูกศิษย์ที่อยู่ข้าง ๆ ที่สนับสนุนชี้แนะให้ฝ่ายหญิงเข้าไปให้หลวงปู่กระทำดังกล่าว โดยอ้างว่าหลวงปู่เมตตา โดยไม่รู้ว่าการจับต้องกายหญิงนั้นผิด ถึงจะอ้างว่าเป็นการจับต้องโดยไม่มีความกำหนัดก็ตาม แม้จะอ้างว่าเป็นการกระทำด้วยความเมตตา แต่มันเป็นเมตตาแบบอวิชา ไม่ใช่เมตตาแบบปัญญา

ขณะที่อดีตพระไพรวัลย์ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งปกป้องหลวงปู่แสง เพราะเป็นพระชราภาพ หลง ๆ ลืม ๆ แต่ได้ประณามลูกศิษย์กับผู้หญิงว่า รู้ทั้งรู้ว่าเป็นคนพุทธ แต่ยังขึ้นไปบนที่พระนั่ง ให้พระแตะเนื้อต้องตัว ซึ่งไม่มีสามัญสำนึก ส่วนลูกศิษย์ผู้ชายก็ไม่รู้อะไรเลย ไม่ปกป้องครูบาอาจารย์

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องฉาวซ้ำวงการผ้าเหลืองอีก หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปในสื่อโซเชียล พระวัดหนึ่งในอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น กำลังนัวเนียกับพระคู่ขาในห้องน้ำ พร้อมทั้งช่วยสำเร็จความใคร่ให้อีกฝ่าย จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและมีคนแฉว่าเป็นพระมหาเปรียญ มีพฤติกรรมชอบซื้อบริการทางเพศกับสามเณรทั่วจังหวัดขอนแก่น โดยจะนั่งรถแท็กซี่ไปตามวัดที่เป็นสำนักเรียน แล้วจ้างสามเณรให้มีเพศสัมพันธ์กับตนเอง ซึ่งทำแบบนี้อยู่เป็นนิสัยทุกสัปดาห์ถ้ามีโอกาส

ขณะที่พระครูประโชค เทตานุรักษ์ เจ้าคณะตำบลท่ากระเสริม อำเภอน้ำพอง บอกว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้ว พระรูปนี้เคยมาจำวัดอยู่ 3 เดือน จากนั้นก็ออกไปจากวัด โดยจะมีพฤติกรรมชอบเที่ยว และขอพักอยู่ตามวัดต่าง ๆ แต่จะเปลี่ยนไปเรื่อย ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง