ห้องข่าวภาคเที่ยง

ขยายผลปิดล้อม ยิงยางสกัดจับแก๊งค้ายาบ้า จ.ศรีสะเกษ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ไปดูเหตุการณ์ระทึกที่จังหวัดศรีสะเกษ โดยตำรวจกำลังล้อมจับพ่อค้ายาเสพติด แต่คนร้ายไหวตัวทันพยายามขับรถหนีจนชนรถชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงยางรถยนต์เพื่อสกัด สุดท้ายสามารถตามจับกุมตัวได้สำเร็จ

ภาพที่เห็นคือนาทีที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษและกองกำกับการตำรวจตระเวณชายแดนที่ 22 กำลังล้อมจับพ่อค้ายาบ้าที่อยู่ในรถกระบะ พยายามขับรถหนีปีนข้ามเกาะกลางถนน ไปชนกับรถประชาชนพังเสียหายไปหลายคัน ทำให้ตำรวจต้องตัดสินใจยิงยางสกัดการหลบหนี บริเวณถนนวันลูกเสือ อำเภอเมืองศรีสะเกษ แต่คนร้ายยังหลบหนีต่อไปอีก ก่อนจะไปจอดรถทิ้งไว้ภายในซอยศรีมงคล 4 อำเภอเมืองศรีสะเกษ แล้วลงรถวิ่งหลบหนี ก่อนจะถูกล้อมจับกุมตัวได้

ทราบชื่อคือนายเอกชน ดาวเรือง อายุ 35 ปี และนายธีระวัฒน์ หล้าธรรม อายุ 27 ปี ทั้งคู่เป็นชาวอำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ตรวจค้นภายในรถ พบปืน 2 กระบอก และกระสุนปืนจำนวนมาก เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ขับรถไปส่งยาบ้าให้ลูกค้าจำนวน 28,000 เม็ด ที่จังหวัดยโสธร ขณะกำลังขับรถกลับถูกตำรวจ สภ.มหาชนะชัย ขับรถไล่ติดตาม จึงขับหลบหนีเข้ามาในท้องที่จังหวัดศรีสะเกษ จึงคุมตัวไปที่สภ.เมืองศรีสะเกษ

ล่าสุดได้มีประชาชนที่ถูกพ่อค้ายาเสพติดขับรถชนเสียหาย เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมนำบริษัทประกันมาตรวจสอบประเมินความเสียหายของรถยนต์ ผู้เสียหายเล่าว่า ตนกำลังจะไปรับลูกที่โรงเรียนอนุบาลศรีสะเกษ มาถึงจุดเกิดเหตุเห็นรถติดและมีรถตำรวจ ไม่ได้คิดว่าเป็นการล้อมจับยาบ้า แต่จู่ ๆ รถคนร้ายได้ปีนข้ามเกาะกลางมาชน ยอมรับว่าตกใจมาก เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับอันตรายถึงชีวิต

ด้าน พันตำรวจเอก ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ชุด ตชด. ให้ช่วยสกัดจับพ่อค้ายาเสพติด ผู้ต้องหาทำการขัดขืนและขับรถหนีจึงต้องสกัดจับให้เร็วที่สุด เพราะเกรงว่าพี่น้องประชาชนจะได้รับอันตราย จนเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทหวาดเสียว, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน พร้อมพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ และคดียาเสพติดอีกด้วย

จากนี้จะมีการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม ตำรวจฝากประชาสัมพันธ์ประชาชนท่านใดที่รถยนต์ได้รับความเสียหายจากการถูกคนร้ายชน สามารถมาแจ้งความได้ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ