7HD ร้อนออนไลน์

ตร.ไล่ล่าแก๊งยาบ้า ยิงสนั่นกลางเมือง

(12 พ.ค.65) เมื่อเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษได้รับแจ้งจากผู้ประสบเหตุและผู้เสียหายว่า มีรถกระบะ สีฟ้า ทะเบียนศรีสะเกษ ขับซิ่งกลางเมืองแบบบ้าคลั่ง บนถนนวันลูกเสือ จากสี่แยกไฟแดงเพชรทิม ไปผ่านสี่แยกซุ่นเฮง ผ่านไป บขส. และที่สำคัญเจอรถยนต์ รถจักยานยนต์ทุกคันที่ขับขวางทาง ได้บีบแตร หากไม่หลบจะขับชนให้หลบออกไปทันที เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งวิทยุให้สายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ได้ร่วมกันสกัด ขณะที่รถยนต์ผู้ต้องสงสัยวิ่งมาถึง แทนที่จะหยุด ตามที่เจ้าหน้าที่ปิดถนนให้หยุด กลับขับชนรถโล่ห์เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่าออกไป แม้เจ้าหน้าที่จะยิงสกัดแต่ก็ไม่ยอมที่จะหยุดรถยนต์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสายตรวจ ได้รับวิทยุสื่อสารให้ร่วมกันปิดกั้นเพื่อสกัดในทุกเส้นทาง ที่คาดว่ารถกระบะคันดังกล่าวจะวิ่งผ่านไป


จากนั้นรถกระบะคันดังกล่าวได้ขับเข้าไปถนนกลางชุมชนหนองยาง ขณะที่ยางหลังด้านซ้ายแบนเนื่องจากโดนยิงยาง จนไม่สามารถขับไปต่อได้ จึงได้ขับเข้าไปจอดแอบในหอพัก ก่อนที่จะเปิดประตูรถออกมา โยนกุญแจรถทิ้ง ถือปืนวิ่งหลบหนีกันไปในซอยศรีมงคล4 ที่สามารถทะลุไปได้หลายแห่ง


เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไล่ล่ามาถึงรถกระบะ ได้สอบถามชาวบ้านที่อยู่แถวหอพัก พร้อมวางกำลังปิดล้อมบริเวณดังกล่าว ตรวจค้นหาทุกหลังคาเรือน จนในที่สุดสามารถจับกุมได้ 2 คน นำตัวมาเปิดรถกระบะเพื่อทำการตรวจสอบ เบื้องต้นพบปืน ที่พกติดตัวไปขณะวิ่งหลบหนี 2 กระบอก เป็นปืน .38 แบบแม็กกะซีน และเครื่องกระสุนปืน ได้ทำการตรวจยึดเอาไว้เพื่อการสอบสวนขยายผล เบื้องต้นทราบชื่อ นายเอกชน อายุ 35 ปี โดยอ้างว่าเพื่อนที่เป็นคนขับรถกระบะไปชนรับตนที่อำเภอราษีไศล มาเพื่อที่จะมาว่าจ้างให้ไปซ่อมรถให้ ส่วนอีกคน นายธีระวัฒน์  อายุ 27 ปี เป็นชาวตำบลหนองอึ่ง รับว่าเป็นนักบิน ที่กลับมาจากส่งยาเสพติด ยาบ้า จำนวน 14 มัด หรือ 28,000 เม็ด ที่อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ก่อนที่จะถูกชุด กก.ตชด.22 ไล่ล่าเข้าเขตจังหวัดศรีสะเกษ ทำให้ต้องขับรถหลบหนี ชนดะฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ดังกล่าว


พันตำรวจเอก ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ แจ้งว่า จะได้นำตัวทั้ง 2 คน ส่งตัวให้กับ สภ.มหาชนะชัย ในข้อหาแรกที่เกี่ยวกับยาเสพติด ชนิดยาบ้า ส่วนการขับรถชน และสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์ของทั้งราชการ และชาวบ้าน ประชาชนในจังหวัดศรีสะเกษ จะได้เร่งสอบสวนหาเจ้าทุกข์ สรุปส่งไปให้กับ สภ.มหาชนะชัยได้ดำเนินคดีร่วมต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด