7HD ร้อนออนไลน์

"สุชัชวีร์" อ้อนขอคะแนนสหสมาคมตระกูลแซ่ ในฐานะลูกหลานชาวจีนนาม "หลี่ฟ้าเฉิน" ยันจะไม่ทำให้ผิดหวัง

วันนี้ (12 พ.ค.65) นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ ได้ไปพบปะกับ “สหสมาคมตระกูลแซ่แห่งประเทศไทย” หรือ กลุ่มตระกูล ”แซ่” โดยนายสุชัชวีร์ กล่าวว่า  ตนมีเชื้อสายจีนทั้งจากฝั่งบิดามารดา ที่ต้นตระกูลอพยพมาจากเมืองฝูเจี้ยน ประเทศจีน โดยในฝั่งพ่อเป็นรุ่นที่ 4 ตะกูลหลี่ ซึ่งตนมีชื่อจีนว่า “หลี่ฟ้าเฉิน” ซึ่งมีความหมายว่า “ประสบความสำเร็จ” ส่วนแม่เป็นตระกูล เล่า ซึ่งตนถูกอบรมสั่งสอนมาตลอดว่าต้องตอบแทนคุณแผ่นดินไทย ตามคติของชาวจีน

นายสุชัชวีร์ กล่าวอีกว่า ในการทำงานตนมีความศรัทธาในตัวผู้นำจีน ซึ่งล้วนจบวิศวกรรมและนำความรู้มาพัฒนาจีนเจริญก้าวหน้า ดังนั้น การลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ตนจึงมีความมุ่งมั่น นำวิชาความรู้มาแก้ปัญหากรุงเทพมหานคร โดยตนต้องเสียสละชีวิตครอบครัวและหน้าที่การงาน ที่ต้องการลาออกจากตำแหน่งกว่า 20 ตำแหน่ง เพราะอยากใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ ตอบแทนคุณแผ่นดิน เปลี่ยนให้กรุงเทพเป็นเมืองสวัสดิการเหมือนประเทศจีน พร้อมยกตัวอย่างนโยบายด้านการศึกษา ต้องมีโรงเรียนที่ดีใกล้บ้าน 50 เขต 50 โรงเรียนต้นแบบ เหมือนประเทศจีน ซึ่งหากได้เป็นผู้ว่าฯ กทม. การศึกษาใน กทม.จะต้องดีขึ้น เพื่อเพิ่มขีดความสามารถ แข่งขันกับประเทศเพื่อนบ้าน ขณะเดียวกันนโยบายด้านสาธารสุข อยากให้คนกรุงเทพฯ เข้าถึงการรักษาได้อย่างเท่าเทียม ทั้ง 11 โรงพยาบาลของ กทม. อย่างมีประสิทธิภาพ

นายสุชัชวีร์ ย้ำว่า ตนต้องการตอบแทนคุณแผ่นดิน ยึดมั่นในหลักความกตัญญูกตเวที มาอาสาในฐานะลูกหลานชาวจีน นาม “หลี่ฟ้าเฉิน” มาขอคะแนนกับอาเจ๊ก อากู๋ อาเจ๊ อาเฮีย และจะทำให้บ้านเมืองนี้เจริญ พร้อมย้ำว่า “ตนมีมีพลัง หัวใจนักสู้เหมือนต้นตระกูลเรา วันนี้ออกมาเพื่อจะพูดความจริง ไม่โกหก ว่าภูมิใจมาก ที่อยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ พรรคการเมืองที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ แน่นอนว่าทุกองค์กรมีขึ้นมีลง ไม่มีใครขึ้นทุกครั้ง แต่ไม่รู้ว่าวันนี้จะขึ้นหรือลง แต่อยู่ที่นี่ มีความจริงใจ และอยู่ด้วยความเปิดเผย และยังมีผู้สมัคร สก. อีก50 เขต 50 คน ที่จะมาช่วยทำงาน ในโอกาสนี้นายสุชัชวีร์ยังประกาศต่อหน้าสหสมาคมตระกูลแซ่แห่งประเทศไทย ว่าลูกหลานชาวจีนคนนี้ จะทำหน้าที่ด้วยความกตัญญูกตเวที และจะไม่ทำให้ใครผิดหวังเด็ดขาด”