7HDร้อนออนไลน์

วัยรุ่นสุดเหิม กระทบกระทั่งในงานรถแห่ขึ้นบ้านใหม่ รองประธานสภา อบต.ผาตั้ง จ.หนองคาย งานเลิกถือมีดดาบไล่ฟันอริถึงในบ้าน ยายต้องยกมือไหว้ร้องขอให้หยุด

จากกรณีที่ผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เหยี่ยว ข่าว” ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นบุกบ้านพร้อมมีดยาวจะเข้าทำร้ายคนในบ้าน พิกัดบ้านห้วยไซงัว เหตุเกิดวันที่ 11 พ.ค. 65 เวลาประมาณ 18.30 น. จนทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ และแชร์ต่อจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ นายอำพร วงรินยอง กำนันตำบลผาตั้ง พร้อมด้วย นายอดุล บุญเต็ม สารวัตรกำนันตำบลผาตั้ง นายสุริโย ชาอินทร์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านห้วยไซงัว ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย พร้อมผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

จากการตรวจสอบ พบว่า บ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านของ นางบรรลุ ศุภรมย์ อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นยายของ นายสุรศักดิ์ เดชอุปการ อายุ 24 ปี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้านเพื่อจะทำร้าย หลังจากมีเหตุกระทบกระทั่งกันในขบวนรถแห่ งานขึ้นบ้านใหม่รองประธานสภา อบต.ผาตั้ง ในพื้นที่บ้านห้วยไซงัว ต.ผาตั้ง หลังขบวนรถแห่เลิกเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา นายสุรศักดิ์ ก็ได้กลับบ้าน และนั่งเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน จากนั้นเวลาประมาณ 18.30 น. กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ขับรถกระบะมาตามถนน ผ่านมาถึงหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ก็ได้ตะโกนชี้มาที่นายสุรศักดิ์ ก่อนจะถอยรถมาจอดที่ถนนตรงประตูรั้วหน้าบ้าน แล้ววิ่งกรูลงมาจากรถ 5- 6 คน หนึ่งในนั้นถือมีดดาบยาว และนางบรรลุ เป็นยายของนายสุรศักดิ์ ได้เข้าขวางไว้ พร้อมยกมือไหว้ไม่ให้ทำร้ายหลาน

ส่วนนายสุรศักดิ์ ก็ได้วิ่งหนีออกทางหลังบ้านได้ทัน ต่อมาเพื่อนๆ ของกลุ่มวัยรุ่นก็ได้ตามมาห้ามวัยรุ่นที่ถือมีดยาว แล้วนำตัวไปขึ้นรถ ก่อนจะขับรถออกไป แต่ไม่นานวัยรุ่นที่ถือมีดยาวก็ได้ลงจากรถวิ่งมาที่ประตูบ้านหลังเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อที่จะเข้าไปในบ้านอีก ก่อนจะมีเพื่อนๆ ตามมานำตัวไปขึ้นรถ แล้วขับรถออกไป โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น.ส.น้อย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี น้องสะใภ้นายสุรศักดิ์ ได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปไว้เพื่อเป็นหลักฐาน แต่ไม่กล้าถ่ายใกล้ โดยก่อนกลับกลุ่มวัยรุ่นยังได้พูดท้าทายจะกลับมาอีก

นายสุรศักดิ์ บอกว่า ตนไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนๆปกติ และได้มีเรื่องกระทบกระทั่งกับกลุ่มวัยรุ่นบ้านดงต้อง จนงานเลิกแล้วได้เดินทางกลับบ้าน เมื่อมาถึงบ้านขณะที่นั่งอยู่หน้าบ้านพร้อมเพื่อนๆ ได้มีรถยนต์กระบะสีขาวแต่งซิ่ง ซึ่งตนจำหน้าได้ว่าชื่อ นายเอี้ยง ชาวบ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง มาพร้อมพรรคพวกเกือบ 10 คน จากนั้นวิ่งกรูลงรถ โดยนายเอี้ยงถือมีดวิ่งเข้ามาในบ้านตน ด้วยความกลัวตนจึงวิ่งหนี โดยน้องสะใภ้ได้ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุไว้ได้ และได้มีการแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์

ด้าน น.ส.วนิดา อายุ 29 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ขณะที่ตนยืนอยู่หน้าบ้านก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นบ้านดงต้องขับรถกระบะสีขาวมาจอดหน้าบ้าน ก่อนวิ่งกรูถือมีดวิ่งเข้ามาในบ้านเพื่อทำร้ายนายสุรศักดิ์ แต่นายสุรศักดิ์วิ่งหนี โดยมียายของนายสุรศักดิ์ยืนขวางประตูไว้ พร้อมไหว้ไม่ให้ทำร้ายหลาน

ขณะที่ น.ส.ฐิติพร อายุ 25 ปี พี่สาวนายสุรศักดิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรับไม่ได้จริงๆ ขนาดคนแก่ยกมือไหว้กลุ่มวัยรุ่นยังไม่ฟัง โดยขณะเกิดเหตุมีทั้งเด็กเล็กๆ คนแก่อยู่ ก็ยังไม่มีความปราณี วันนี้ตนได้ไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.เนรมิต นนสเกตุ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สังคม แล้ว และทางตำรวจได้มาตรวจที่เกิดเหตุแล้ว

ขณะเดียวกัน นางบรรลุ กล่าวว่า ตนเห็นเหตุการณ์ตจึงรีบวิ่งมาห้าม พร้อมยกมือไหว้กลุ่มวัยรุ่นไม่ให้ทำร้ายหลานของตน แต่นายเอี้ยงก็ไม่ฟัง โชคดีที่ลูกหลานปิดประตูไว้ นายเอี้ยงจึงใช้มีดฟันประตู ก่อนเพื่อนๆ ที่มาด้วยกันจะนำตัวออกไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งคนที่ถือมีดยาวคือ นายวีรยุทธ หรือ นายเอี้ยง อายุ 27 ปี ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ส่งหมายเรียก เพื่อให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ก่อนจะดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป