7HDร้อนออนไลน์

ชาวบ้านอยู่อย่างหวาดระแวง โจ๋ปทุมฯสุดเถื่อน ไล่ยิง-ปาระเบิดถล่มคู่อริแทบทุกคืนตลอด3 เดือน แจ้งความแล้วเรื่องยังเงียบ

วันนี้ (12 พ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คนอาวุธครบมือ ทั้งยิงปืน และปาระเบิดถล่มบ้านคู่อริ ในหมู่บ้านสุภาวัลย์ ต.ลำสามแก้ว อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ต่างหาที่หลบกระสุนกันอุตลุด รถยนต์ชาวบ้านเสียหายกันหลายคัน และที่ช้ำที่สุดเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดครั้งแรก แต่เกิดขึ้นเกือบทุกวันในห้วง 3 เดือน

โดยภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งคลิปจากกล้องของโทรศัพท์มือถือ จะเห็นว่าช่วงเวลาเที่ยงคืนมีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน ใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะ เข้ามาในหมู่บ้านดังกล่าว จากนั้นก็ระดมยิงปืนและปาระเบิดประดิษฐ์เอง เข้าไปในหมู่บ้าน จากนั้นก็หลบหนีไป และช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ก็มาก่อนเหตุซ้ำอีก

ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านต่างออกมาร่วมตัวกันหลายคน เพื่อมาเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงระบายความเดือดร้อนที่ต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดผวาทุกวัน ซึ่งชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอให้ตำรวจช่วยเร่งรัดเข้ามาจัดการเรื่องนี้ ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.คูคต

นางเนื่องภิรมย์ โอนสันเทียะ เจ้าของร้านอาหารตามสั่งในหมู่บ้าน เปิดเผยว่า ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่นเอาระเบิดเข้ามาปาให้หมู่บ้านบ่อยมาก เมื่อคืนมีกลุ่มวัยรุ่นข้างนอกมาก่อเหตุยิงและปาระเบิดใส่วัยรุ่นในหมู่บ้าน และเมื่อคืนวานก็เอาระเบิดมาปา 3 รอบ ทั้งที่ไปแจ้งความก็แจ้งมาแล้ว รู้ตัวหมดว่าคนที่ก่อเหตุเป็นใคร แต่กลุ่มวัยรุ่นที่มาก่อเหตุก็ยังไม่หยุด มิหนำซ้ำยังหนักขึ้นกว่าเดิมอีก เพราะตอนนี้มันเข้ามาทำร้ายกันในหมู่บ้านแล้ว อยากให้ตำรวจเข้ามาจัดการเรื่องนี้ให้จบโดยเร็ว ตอนนี้ลูกบ้านเดือนร้อนกันมาก รถยนต์ที่จอดอยู่ก็ได้รับความเสียหาย เพราะมายิงมาปาระเบิดกันทุกวัน

ด้าน นายไก่ (นามสมมุติ) พ่อของเด็กที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิง เปิดเผยว่า ลูกตนเองกับเพื่อนๆได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ย่านนี้ ที่พึ่งออกจากคุกกันมา ทำร้ายมาหลายรอบ ล่าสุดเพื่อนลูกบางคนออกไปซื้อข้าวนอกหมู่บ้านก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวฟันจนได้รับบาดเจ็บ และได้แจ้งความไว้แล้ว ส่วนเรื่องที่ถูกยิงถูกปาระเบิดเข้ามาในบ้านตนเองนั้น ตนได้เคยแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 65 ที่ สภ.คูคต ไว้แล้ว แต่เรื่องก็เงียบหาย จนทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่มาก่อเหตุได้ใจ เอาปืนมายิง เอาระเบิดมาปาใส่อยู่บ่อยๆ โดยก่อเหตุแค่บริเวณหน้าหมู่บ้าน แต่ครั้งนี้กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวเหิมเกริม ไม่เกรงกลัวกฎหมายแล้ว เมื่อวานตอนเที่ยงคืนเข้ามาก่อเหตุในหมู่บ้าน และยังย่องเข้ามาข้างรั้วบ้านตนเอง เพื่อแอบยิงลูกชายตนเองด้วย แต่โชคดีที่ลูกชายแอบอยู่ในบ้านไม่ออกไป หลังก่อเหตุอยู่ประมาณ10 นาที คนร้ายก็ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากนั้นก็ย้อนกลับมาก่อเห็นแบบเดิมซ้ำตอนตี 4 อีก ทำให้ชาวบ้าน 1 คน เกือบโดนลูกหลง

ขณะที่ นายบี (นามสมมุติ) กล่าวว่า ตนเองขับรถจักรยานยนต์ออกไปซื้อข้าวที่นอกหมู่บ้านคนเดียว ถูกวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวขับรถจักรยานยนต์ซ้อน 3 ไม่ติดผ่านป้ายทะเบียน เอามีดมาฟันตนเองที่ด้านหลัง จากนั้นก็ขับรถหนีไป ตนเองก็ได้แจ้งความไว้แล้ว แต่เรื่องยังเงียบ

อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลจากแหล่งข่าวมาว่า วัยรุ่นกลุ่มที่มาก่อเหตุ ได้ก่อเหตุลักษณะนี้ไปทั่ว ซึ่งลานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ที่จัดอยู่หน้าปากซอยลำลูกกา วัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ยังเคยเอาระเบิดไปปามาแล้ว แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็ยังไม่เคยถูกดำเนินคดีใดๆ คาดคนในกลุ่มน่าจะมีพ่อทำงานเป็นตำรวจอาสา จึงทำให้ไม่ถูกดำเนินคดี