ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งสอบสวน 2 ผู้ต้องหาส่งยาบ้า ขับรถชนแหลกหนีตำรวจ จ.ศรีสะเกษ

ประเด็นเด็ด 7 สี - เร่งสอบสวน 2 ผู้ต้องหา ที่ขับรถชนดะรถทุกคันที่ขับขวางหน้า ขณะรีบไปส่งยาบ้าที่จังหวัดยโสธร ภายหลังถูกตำรวจตามจับกุมจนหนีเข้ามาในเขตจังหวัดศรีสะเกษ สุดท้ายจนมุมถูกเจ้าหน้าที่ล้อมจับยิงยางรถยนต์สกัด และตามรวบตัวได้ในที่สุด

ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งให้ช่วยจับกุมชาย 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ขับรถกระบะไปส่งยาบ้า 28,000 เม็ด ที่จังหวัดยโสธร แล้วถูกตำรวจ สภ.มหาชนะชัย และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 ไล่ติดตามจับกุม จนกระทั่งคนทั้งคู่หลบหนีเข้ามาในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งตำรวจได้ร่วมกันล้อมจับบริเวณถนนวันลูกเสือ แต่คนร้ายพยายามขับรถฝ่าวงล้อม ปีนข้ามเกาะกลางถนน ชนรถชาวบ้านที่ขับอยู่ข้างหน้าจนเสียหายไปหลายคัน เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงล้อยางรถยนต์เพื่อสกัดจับ แต่คนร้ายยังฝืนขับต่อจนไปสิ้นฤทธิ์ที่บริเวณชุมชนหนองยาง ต้องจอดรถทิ้งไว้แล้ววิ่งหลบหนี แต่สุดท้ายถูกตามรวบตัวได้ คือ นายธีระวัฒน์ หล้าธรรม อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถ และ นายเอกชน ดาวเรือง อายุ 35 ปี

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้มีผู้เสียหายที่ถูกผู้ต้องหาขับรถชน ได้เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ โดยบอกว่าขณะกำลังไปรับลูกที่โรงเรียน พบเห็นเหตุการณ์ระทึกแบบต่อหน้า และเห็นคนร้ายขับรถปีนข้ามเกาะกลางถนน พุ่งมาชนรถของเขาท่ามกลางความตกใจ คราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ

สำหรับการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในครั้งนี้ ตำรวจได้แจ้ง 5 ข้อหาด้วยกัน คือ ขับรถโดยประมาทหวาดเสียว มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนในครอบครอง พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ และยิงอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ และความผิดในคดียาเสพติด โดยจะสอบสวนขยายผลเชื่อมโยงคดียาเสพติดในท้องที่อื่นต่อไป