ข่าวดึก 7HD

ตรวจสอบ หลวงเจ๊ ทำอนาจารคู่ขา จ.ขอนแก่น

ข่าวดึก 7HD - สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบกรณีพระกระทำอนาจารกับคู่ขาในห้องน้ำแล้ว พบว่าเป็นพระจากจังหวัดนครราชสีมา และกำลังติดตามมาตรวจสอบข้อเท็จจริง

ตรวจสอบ หลวงเจ๊ ทำอนาจารคู่ขา จ.ขอนแก่น
หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปพระ ซึ่งระบุว่าอยู่ในจังหวัดขอนแก่น นัวเนียกับพระคู่ขาในห้องน้ำ พร้อมทั้งช่วยสำเร็จความใคร่ให้อีกฝ่าย และมีคนแฉต่อว่าเป็นพระมหาเปรียญ มีพฤติกรรมชอบซื้อบริการทางเพศกับสามเณรทั่วจังหวัดขอนแก่น

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยตำรวจ และรองเจ้าคณะอำเภอน้ำพอง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลท่ากระเสริม อำเภอน้ำพอง ซึ่งถูกระบุเป็นวัดในคลิป แต่ปรากฏว่าบริเวณห้องน้ำภายในวัดทั้ง 2 จุด เป็นสีครีมไม่ตรงกับในคลิป ซึ่งเป็นสีเขียว ส่วนพระที่ปรากฏในคลิปเคยมาจำพรรษาที่วัด 1 พรรษา เมื่อปี 2562 แต่ยืนยันว่าสถานที่เกิดเหตุไม่ใช่ในวัดตามที่ถูกระบุถึงอย่างแน่นอน

จากการตรวจสอบในทะเบียนพระ พบว่า พระในคลิปเป็นพระจากวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา และมาจำพรรษาที่จังหวัดขอนแก่น ช่วงที่มาศึกษา ซึ่งสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น จะทำหนังสือไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา ติดตามตัวมาตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ประสานต้นสังกัด ตรวจสอบพระลวนลามหญิงสาว จ.ยโสธร
ส่วนกรณีของหลวงปู่ อายุ 98 ปี ในที่พักสงฆ์แห่งหนึ่งในอำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร อนาจารหญิงสาวนั้น นายสิทธิลักษณ์ จิตอาคนารัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร มองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งยังเข้าข่ายผิดธรรมวินัย และขณะนี้ลูกศิษย์ได้พาหลวงปู่ออกไปจากวัดแล้ว อ้างว่าพาไปรักษาโรคอัลไซเมอร์ แต่ไม่มีใครรู้ว่าไปที่ใด และไม่สามารถติดต่อได้เลย

สำหรับการตรวจสอบหลวงปู่ ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะหลวงปู่ไม่ได้สังกัดคณะสงฆ์จังหวัดยโสธร แต่สังกัดคณะสงฆ์จังหวัดมหาสารคาม คาดว่าน่าจะอยู่ระหว่างการประสานของคณะสงฆ์ ทั้ง 2 จังหวัด เพื่อตรวจสอบในเรื่องนี้