เช้าข่าว 7 สี

เมล็ดมะม่วงสุกเป็นเหตุ เจ็บ 6 คน จ.สมุทรสาคร

เช้าข่าว 7 สี - ไปดูอุบัติเหตุที่เกิดจากเมล็ดมะม่วงสุกร่วงเกลื่อนถนน ทำให้รถกระบะเสียหลักหมุนไปชนกับรถยนต์ มีผู้บาดเจ็บ รวม 6 คน

ประมาณ 19.00 น. คืนที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนรถยนต์ บนถนนสายหนองนกไข่-กระโจมทอง หมู่ 5 ตำบลหลักสอง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 6 คน ยังไม่ทราบชื่อ

ตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบ้านแพ้ว และหน่วยกู้ภัยฯ เข้าตรวจสอบพบรถยนต์สภาพหน้ารถพังยับ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 คน เป็นหญิงสาวคนขับที่ติดคาเบาะ ขยับเขยื้อนไม่ได้ และมีผู้โดยสารนั่งมาอีก 2 คน เป็นหญิง 1 คน กับเด็กชายอีก 1 คน

ขณะที่ รถคู่กรณีเป็นรถกระบะ สภาพรถพังยับไม่ต่างกัน คนขับเป็นผู้ชาย และมีผู้โดยสารนั่งมาด้วยเป็นหญิง 1 คน กับเด็กหญิงอีก 1 คน ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บ หลังได้รับการช่วยเหลือเบื้องต้น ทั้ง 6 คน ก็ถูกนำส่งเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลบ้านแพ้วทันที

ชาวบ้านแถวนั้น เล่าว่า เห็นรถกระบะที่ขับมาจากทางแยกกระโจมทอง เสียหลักหมุนเคว้งแล้วก็ไปชนกับรถยนต์ที่ขับสวนทางมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยสาเหตุนั้นมาจากถนนลื่นจากฝนที่เพิ่งหยุดตกและก่อนหน้านี้มีเมล็ดมะม่วงหล่นเกลื่อนถนน เนื่องจากช่วงเย็น มีรถบรรทุกเศษเมล็ดมะม่วงสุก ที่จะนำไปทิ้งหลังจากปาดเนื้อออก ทำตะกร้าเศษเมล็ดมะม่วงตกหล่น แม้ว่าชาวบ้านแถว ๆ นั้น จะช่วยกันกวาดออกไปจากพื้นผิวการจราจรแล้ว แต่ก็ยังมีส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หลงเหลืออยู่ เมื่อรถกระบะไปเหยียบทับจึงลื่นไถล

ตำรวจได้ประสาน อบต. ขอรถน้ำฉีดพื้นผิวการจราจร เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก และขอให้ผู้บาดเจ็บ หากรักษาตัวหายแล้วให้เข้าแจ้งความ เพื่อตำรวจจะสืบหารถรถบรรทุกที่ทำเมล็ดมะม่วงตกหล่น ให้มาเจรจาชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และแจ้งข้อหาดำเนินคดี