เช้านี้ที่หมอชิต

เจอตัว พระบิดา-ลูกศิษย์ อยู่ใน อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น

เช้านี้ที่หมอชิต - เจอตัว พระบิดา และลูกศิษย์ อยู่ในอำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น ขณะที่หนึ่งในลูกศิษย์ ระเบิดอารมณ์ใส่ทีมข่าวที่มาติดตามความเคลื่อนไหว บอกตอนนี้ไม่มีที่จะอยู่แล้ว

ทีมข่าวเดินทางมาที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น โดยหน้าบ้านติดป้ายว่า ไร่อยู่เย็นเป็นสุข อยู่ห่างจากเขตอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นพื้นที่เขตรอยต่ออำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น และอำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย พบ พระบิดา หรือ นายทวี หนันลา และลูกศิษย์อยู่ด้านในกว่า 10 คน

ในระหว่างที่ทีมข่าวกำลังบันทึกภาพ มีชายคนหนึ่งนำรถมาจอดปิดทางเข้า-ออก และนำป้ายมาติดไว้ระบุข้อความว่า เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ห้ามคนภายนอกเข้าก่อนได้รับอนุญาต

ขณะที่คนที่อยู่ด้านในได้บันทึกภาพของทีมข่าวของสำนักข่าวต่าง ๆ ที่เดินทางมาติดตามความเคลื่อนไหวไว้เป็นหลักฐาน

ระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่ อสม.เข้าไปตรวจ ATK ลูกศิษย์พระบิดา นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน อุทยานแห่งชาติภูกระดึง พร้อมด้วยสาธารณสุขจังหวัดเลย ตำรวจ สภ.ภูกระดึง และฝ่ายปกครอง เดินทางมาพูดคุยกับพระบิดา และสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด

รองผู้กำกับการ สภ.ภูกระดึง กล่าวว่า ได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อย หลังได้รับรายงานว่า พระบิดา ได้มาพักอาศัยอยู่ที่ไร่แห่งนี้ จึงได้สอบถามรายละเอียดเบื้องต้น และเตือนในสิ่งต่าง ๆ ที่ทำไว้ที่อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ นั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย และขออย่าให้เกิดเหตุแบบนั้นในพื้นที่นี้ ซึ่งได้รับคำยืนยันว่าจะไม่มีเรื่องของอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ หรือ การกินปัสสาวะอุจจาระ เกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน รวมทั้งการเก็บศพก็จะไม่มี โดยจะขออยู่แบบเงียบ ๆ และจะไม่มีการชักชวนลูกศิษย์มาเพิ่มอีกเด็ดขาด

ขณะที่ นายประชัน กาบบัวน้อย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านผาสามยอด ตำบลผานกเค้า อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย บอกว่า เมื่อ 3 วันก่อน มีลูกศิษย์ของพระบิดา ขนของเข้ามาในพื้นที่แล้วขับรถออกไป ขณะเดียวกันมีคนเห็น พระบิดา อาศัยอยู่ข้างในตั้งแต่เมื่อวานนี้ 

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างบอกว่า ไม่อยากให้ นายทวี หรือ พระบิดา พร้อมพวก เข้ามาอยู่อาศัยในพื้นที่ และรับไม่ได้ หากจะมีการสร้างสำนักประหลาดแบบนั้นในพื้นที่นี้ โดยทางผู้นำชุมชนได้ส่งข้อมูลต่าง ๆ ไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เข้ามาตรวจสอบแล้ว

นายประชัน บอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้ชาวบ้านละแวกนี้เคยเดินทางไปหา พระบิดา เช่นเดียวกัน แต่ต่อมาเริ่มเห็นพฤติกรรมผิดเพี้ยนไปเรื่อย ๆ จึงเลิกไป เพราะรับไม่ได้กับเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น