สนามข่าว 7 สี

น้ำเมาเปลี่ยนนิสัย เปิดศึกทำร้ายกันเสียชีวิต จ.ร้อยเอ็ด

สนามข่าว 7 สี - บ่อยครั้งที่เรานำเสนอข่าวเป็นอุทาหรณ์ ดื่มสุราเมาแล้วจะทำให้ขาดสติ ล่าสุดเกิดขึ้นอีกที่จังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ตอนดี ๆ ก็ชวนกันมานั่งดื่มกินอย่างสนุกสนาน เฮฮา แต่พอเมาพูดอะไรก็ไม่เข้าหู ทำร้ายกันเสียชีวิต 1 คน

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. คืนวานนี้ (12 พ.ค.) ตำรวจ สภ.หัวโทน จังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุมีคนถูกทำร้ายที่บ้านหลังหนึ่ง เขตหมู่ 9 ตำบลห้วยหินลาด อำเภอสุวรรณภูมิ เมื่อประสานกำลังและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 ร่วมตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าบ้านหลังนี้เป็นของชายอายุ 80 ปี จากนั้นตำรวจไปตรวจสอบบริเวณด้านหลังบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าของบ้านและเพื่อน รวม 4 คน นั่งดื่มสุราด้วยกัน โดยที่บริเวณข้างแคร่ไม้ไผ่ พบผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นชายอายุ 62 ปี ตามร่างกายมีเลือดไหลท่วมตัว เนื่องจากศีรษะ ใบหน้า และลำคอ ถูกฟันด้วยอาวุธมีด ส่วนผู้ก่อเหตุก็คือ ชายอายุ 59 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านหมู่ 6 ที่มานั่งร่วมวงดื่มสุรากับผู้เสียชีวิตและเพื่อน หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน โดยตำรวจควบคุมได้ในสภาพที่เมาสุราอย่างหนัก จนพูดจาไม่รู้เรื่อง

สอบสวนเพื่อนคนหนึ่งที่ร่วมวงดื่มสุรา ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุตนและเพื่อนอีก 3 คน รวมตนเองด้วยก็เป็น 4 คน ซึ่งบางคนอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน และบางคนก็มาจากต่างหมู่บ้าน ได้ชวนกันมาดื่มสุราเหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา แต่คราวนี้พอดื่มกันไปได้สักพัก ปรากฏชายอายุ 62 ปี กับชายอายุ 59 ปี เริ่มคุยกันไม่ลงรอยและเขม่นหน้ากัน โดยผู้เสียชีวิตซึ่งถือศักดิ์ว่าเป็นผู้อาวุโสกว่า ได้ยกมือเอื้อมไปตบศีรษะของผู้ก่อเหตุ 2 ครั้ง ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจและโกรธจัด ลุกไปหยิบมีดอีโต้ที่วางอยู่ในห้องครัวปรี่เข้าทำร้ายชายอายุ 62 ปี ที่อยู่ในอาการเมามาก จึงสู้ไม่ได้ ต้องหนีตายมุดเข้าไปหลบอยู่ใต้แคร่ไม้ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมรามือ พยายามดึงตัวชายอายุ 62 ปี ออกมาแล้วกระหน่ำฟันแบบไม่ยั้ง จนเสียชีวิตคามือ

ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ที่เห็นเหตุกาณณ์ตกใจพากันวิ่งหนีไป เหลือแต่ตนเอง และชายอายุ 59 ปี เดินกลับไปนั่งดื่มสุราต่อ กระทั่งมีชาวบ้านโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ และควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ พร้อมอาวุธมีดอีโต้ที่ใช้ก่อเหตุ ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.หัวโทน ทำการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป