สนามข่าว 7 สี

วัยรุ่นป่าเถื่อน ไล่ยิงคู่อริในหมู่บ้าน ชาวบ้านหนีตายอุตลุด

สนามข่าว 7 สี - แก๊งวัยรุ่นเหิมเกริม ยกพวกพร้อมอาวุธครบมือ ไล่ยิงและปาระเบิดใส่คู่อริในหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านต้องหนีตายหลบเอาชีวิตรอดกันจ้าละหวั่น

เรียกได้ว่าเหมือนอยู่ในสมรภูมิรบมากกว่าในหมู่บ้าน ไม่ได้เกรงเกลัวกฎหมายกันเลย เป็นคลิปภาพที่มีคนถ่ายเอาไว้ได้ เป็นช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน วันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา วัยรุ่นกว่า 10 คน พร้อมอาวุธครบมือ ทั้งปืนและระเบิด เดินป้วนเปี้ยวอยู่ปากทางเข้าชุมชนหมู่บ้านสุภาวัลย์ ตำบลลำสามแก้ว อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังจากนั้นก็กระหน่ำยิงปืน และปาระเบิดใส่วัยรุ่นที่อยู่ภายในหมู่บ้านแบบไม่ยั้ง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว หลายคนที่ยังไม่นอน ต้องหนีตายกันอุตลุด หลังก่อเหตุวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็หลบหนีไป เท่านั้นไม่พอยังย้อนกลับมาก่อเหตุอีกครั้งช่วง 04.00 น. และพอเหตุการณ์สงบ พบว่ามีรถยนต์ของชาวบ้านเสียหายหลายคัน

เมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) ทีมข่าวของเราลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านที่เกิดเหตุ พบเศษวัสดุคาดว่าเป็นระเบิดแบบประดิษฐ์เองตกอยู่บนพื้นถนนส่วนหนึ่ง ขณะที่ชาวบ้านในหมู่บ้านต่างพากันออกมารวมตัวกัน และเล่าเรื่อราวที่เกิดขึ้น โดยทุกคนบอกเป็นเสียงเดียว่า เหตุลักษณะนี้ไม่ได้เกิดแค่ครั้งเดียว เกิดขึ้นบ่อยมาก ทำให้ทุกวันนี้ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างหวาดผวา  เพราะในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่นมาปาระเบิดหน้าหมู่บ้านบ่อยมาก และล่าสุดตามคลิปที่ปรากฏ เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก็มีกลุ่มวัยรุ่นจากนอกหมู่บ้านมาก่อเหตุทั้งยิงปืน และปาระเบิดใส่กลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน แม้ที่ผ่านมาจะไปแจ้งความไว้แล้ว และก็รู้ตัวว่าผู้ก่อเหตุคือใคร แต่ก็ยังไม่มีการดำเนินคดี ที่สำคัญวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ยังไม่ยอมหยุด ย้อนกลับมาก่อเหตุ แถมจัดหนักกว่าเดิม คือก่อนหน้านี้ก่อเหตุเฉพาะแค่หน้าหมู่บ้านเท่านั้น แต่ครั้งล่าสุดถึงขั้นเข้ามาทำร้ายกันในหมู่บ้าน จนทำให้รถยนต์ชาวบ้านที่จอดอยู่เสียหายไปหลายคัน

ขณะที่พ่อของวัยรุ่นชายคนหนึ่ง เปิดเผยว่า ลูกชายและเพื่อน ๆ ของลูก ถูกกลุ่มวัยรุ่นในย่านนี้ ที่เพิ่งจะพ้นโทษมาจากเรือนจำลอบทำร้ายหลายครั้ง ล่าสุดเพื่อนของลูกชายคนหนึ่งก็เพิ่งจะถูกไล่ฟันจนได้รับบาดเจ็บ และได้ไปแจ้งความไว้แล้ว ส่วนลูกชายก็เคยถูกกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดียวกันนี้ ยิงและปาระเบิดใส่มาแล้ว ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตอนนั้นก็ไปแจ้งความไว้แล้ว แต่เรื่องก็ยังเงียบ จนทำให้อีกฝ่ายได้ใจบุกเข้ามาถึงในหมู่บ้าน และมาก่อเหตุซ้ำอีก มิหนำซ้ำยังแอบเข้ามาที่บ้าน หวังจะใช้อาวุธปืนยิงลูกชาย แต่ยังเคราะห์ดีที่ลูกชายไม่อยู่บ้าน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข่าว ทราบเบื้องต้นว่า กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้ไปทั่ว ก่อนหน้านี้ก็เคยไปปาระเบิดที่ลานแสดงสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่มาแล้ว แต่ที่น่าแปลกใจว่าเหตุใดถึงยังไม่มีใครถูกดำเนินคดี ชาวบ้านหลายคนพากันคาดเดาว่า วัยรุ่นในกลุ่มที่ก่อเหตุมีญาติหรือคนในครอบครัวเป็นตำรวจอาสา จึงยังไม่ถูกดำเนินคดี

ข่าวอื่นในหมวด