สนามข่าว 7 สี

จับแล้ว มือแทงตำรวจ สภ.เมืองตรัง อ้างหากรู้ไม่ทำ ลั่นขอโทษ-เสียใจ

สนามข่าว 7 สี - เมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) เราได้นำเสนอเรื่องราววัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง กระหน่ำแทงดาบตำรวจ สภ.เมืองตรัง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ในเวลาต่อมาตำรวจก็สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ

หลังสนามข่าว 7 สี นำเสนอข่าวดาบตำรวจ สภ.เมืองตรัง ที่สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง ได้เข้าไปว่ากล่าวตักเตือนกลุ่มวัยรุ่น 4 คน ที่กำลังเบิร์นยางรถจนเกิดเสียงดังรบกวนผู้อื่น แต่กลับถูกวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวขับรถกระบะไล่ตาม ปาดหน้า และลงมากระหน่ำแทงไปหลายแผลจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วจึงรีบขึ้นรถกระบะขับหนีไป ล่าสุดควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 2 คน คือผู้ก่อเหตุ และผู้ที่เป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าว ส่วนอีก 2 คน เป็นแฟนของผู้ก่อเหตุ 1 คน และเป็นเพื่อนอีก 1 คน ถูกกันตัวไว้เป็นพยาน โดยยังไม่ได้แจ้งข้อหาแต่อย่างใด

ทางตำรวจ สภ.เมืองตรัง ได้นำตัวชายผู้ก่อเหตุ อายุ 26 ปี ไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพที่จุดเกิดเหตุ พร้อมชี้จุดที่ผู้ต้องหาอ้างว่าทิ้งมีดพกลงคลอง แต่จากการตรวจสอบยังไม่พบอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ทางตำรวจได้นำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดตรัง โดยคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย

ด้านผู้ต้องหาที่เป็นคนแทงดาบตำรวจ บอกว่า "ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนกับดาบตำรวจคนนี้ แต่ถูกตักเตือนเรื่องรถกระบะจึงเกิดความแค้นใจนำไปสู่การลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยไม่รู้ว่าคนเจ็บเป็นตำรวจ เพราะหากรู้ว่าเป็นตำรวจก็จะไม่ทำ อีกทั้งยังฝากขอโทษตำรวจที่บาดเจ็บด้วย"

ส่วนอาการของ ดาบตำรวจ พงศ์ธร คงศรีทอง ซึ่งถูกแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว เบื้องต้นผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งได้กระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำการตามหน้าที่ และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร